WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Zack Snyder chuyển thể tiểu thuyết ‘Suối nguồn’ sau khi rời DCEU | Cổng tin tức việt nam online Zack Snyder chuyển thể tiểu thuyết ‘Suối nguồn’ sau khi rời DCEU – Cổng tin tức việt nam online

WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Zack Snyder chuyển thể tiểu thuyết ‘Suối nguồn’ sau khi rời DCEU

29-05-2018
Bởi: cổng tin Có: 0 bình luận 60 lượt xem

Mới đây, theo nguồn tin tờ Cinema Blend, đạo diễn Zack Snyder khẳng định anh đang trong quá trình chuyển thể cuốn tiểu thuyết nổi tiếng The Fountainhead (Suối nguồn) của nhà văn Ayn Rand lên màn ảnh rộng.

Đây có thể xem là dự án ngoài thể loại siêu anh hùng mà đạo diễn người Mỹ thực hiện. Anh được xem là người đầu tiên đặt nền móng, khởi động vũ trụ mở rộng DC (DCEU) với bộ phim Man of Steel (2013).

Cách đây ít ngày, Amanda MacLachlan, trợ lý của Zack Snyder tại Cruel and Unusual Films, cũng chia sẻ một bức hình chụp Zack Snyder đang làm việc tại văn phòng công ty thuộc trụ sở của Warner Bros. với dòng chú thích: “Đang trong quá trình viết kịch bản cho The Fountainhead”.

Zack Snyder chuyen the tieu thuyet ‘Suoi nguon’ sau khi roi DCEU hinh anh 1
Đạo diễn tài năng Zack Snyder nhiều khả năng không còn làm phim siêu anh hùng nữa, thay vào đó là những bộ phim tâm lý, chiến tranh. Ảnh: Getty.

Trước đó, công ty của Zack Snyder còn một hợp đồng phim The Last Photograph với hãng Warner Bros. được ký kết vào năm 2016. Đây là bộ phim đề tài chiến tranh, xoay quanh một phóng viên chiến trường cùng một người lính đang hành quân đến Afghanistan.

Tuy nhiên, đến nay các thông tin về dự án này vẫn chưa được tiết lộ. Nhiều khả năng, Snyder đã tạm gác lại The Last Photograph để thực hiện dự án chuyển thể Suối nguồn trước.

Bộ phim DC cuối cùng của đạo diễn Zack Snyder là bom tấn gây tranh cãi – Justice League hồi năm 2017. Bộ phim nhận nhiều gạch đá không chỉ từ khán giả đại chúng mà còn từ các fan DC bởi bộ phim được bắt đầu từ Zack Snyder nhưng lại được kết thúc và cắt xén chỉnh sửa bởi Joss Whedon (Avengers 1, Avengers 2).

Zack Snyder chuyen the tieu thuyet ‘Suoi nguon’ sau khi roi DCEU hinh anh 2
Zack Snyder rời DCEU sau thất bại đáng thất vọng của Justice League. Ảnh: Warner Bros.

Thất bại nặng nề của Justice League được xem là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến sự ra đi của Zack Snyder khỏi Vũ trụ DCEU. Zack Snyder vẫn sẽ được nhắc tới là nhà sản xuất của một vài tác phẩm sắp tới của DC Films như Wonder Woman 2, Aquaman Suicide Squad 2 tuy nhiên, đạo diễn của Batman v Superman: Dawn of Justice gần như không còn liên quan nhiều đến DCEU nữa.

Được xuất bản vào năm 1943, The Fountainhead được xem là một trong những tác phẩm văn học kinh điển, mang tầm vóc thế kỷ, được bình chọn là tiểu thuyết hay nhất thế kỷ XX. Cuốn sách dày 1.200 trang mang những tư tưởng, khát vọng lớn về cuộc sống, triết lý nhân sinh.

Nhân vật chính là Howard Roark – một kiến trúc sư vào đời không có tấm bằng đại học. Anh đã bị đuổi ra khỏi trường kiến trúc chỉ vì không đồng ý thay thế chân lý bằng ý kiến của số đông người. Trong khi cuộc sống đầy rẫy những toan tính, đua chen và con người luôn phải biết cúi đầu để có thể tồn tại thì Roark lại đi ngược với dòng chảy đó.

Zack Snyder chuyen the tieu thuyet ‘Suoi nguon’ sau khi roi DCEU hinh anh 3
Zack Snyder đang trong quá trình thực hiện dự án chuyển thể từ tiểu thuyết Suối Nguồn. Ảnh: Twitter.

Suối Nguồn lần đầu tiên được chuyển thể thành phim bởi hãng Warner Bros vào năm 1949, với sự tham gia của Gary Cooper và Patricia Neal.

Tiểu thuyết này sau đó được chuyển thể thành ba bộ phim từ năm 2011 đến năm 2014 nhưng bộ ba này lại là một thất bại lớn về mặt doanh thu khi cả ba bộ phim chỉ thu về 8,8 triệu USD trong tổng ngân sách 35 triệu USD.

Đây là dự án đáng mong đợi của Zack Snyder bởi công chúng kỳ vọng nhà làm phim Watchmen đã có thể tìm lại với chính mình và tiếp tục tái hiện phong cách làm phim xuất sắc và đậm chất riêng của mình sau khi rời DCEU.

Bình Luận

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC