WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Ung thư mắt vì ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử | Cổng tin tức việt nam online Ung thư mắt vì ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử – Cổng tin tức việt nam online

WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Ung thư mắt vì ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử

31-03-2018
Bởi: cổng tin Có: 0 bình luận 303 lượt xem

Ngày nay, các thiết bị đện tử như điện thoại di động, máy tính bảng đã trở nên quá quen thuộc với mọi người. Nhưng việc lệ thuộc vào sử dụng quá nhiều sản phẩm này sẽ khiến cho bạn bị ung thư mắt vì ánh sáng xanh.

Theo các chuyên gia y tế, việc tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng xanh từ thiết bị điện tử sẽ gây hại cho mắt trước là suy giảm thị lực sau là bị ung thư mắt.

Hiểm họa từ ánh sáng xanh

Trên thực tế từ lâu khoa học đã khẳng định các tia sáng như tia cực tím, tia UV…khi chiếu trực tiếp vào mắt có khả năng gây hại sức khỏe. Khi những tia sáng này có thể đốt cháy giác mạc, làm hỏng các ống kính mắt và võng mạc. Tia cực tím còn làm tăng nguy cơ đục thủy tinh thể. Cũng tương tự như ánh sáng tự nhiên ánh sáng xanh do các thiết bị điện tử phát ra cũng có khả năng làm hại mắt của bạn. Do ánh sáng đó chứa lượng bức xạ mặt trời.

Tuy nhiên, thời gian và khoảng cách mà con người tiếp xúc trực tiếp với màn hình điện tử quá lâu và quá gần khiến cho các bác sĩ cảm thấy lo ngại về những ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của con người. Cụ thể khi con người tiếp xúc với nguồn bức xạ từ ánh sáng xanh một thời gian dài phá vỡ nhịp điệu sinh học của cơ thể. Từ đó dẫn đến nguy cơ đối mặt với nguy cơ mắc các bệnh ung hư, tiểu đường, tim mạch là rất lớn.

Ngày nay, các thiết bị đện tử như điện thoại di động, máy tính bảng đã trở nên quá quen thuộc với mọi người. Nhưng việc lệ thuộc vào sử dụng quá nhiều sản phẩm này sẽ khiến cho bạn bị ung thư mắt vì ánh sáng xanh. Theo các chuyên gia y tế, việc tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng xanh từ thiết bị điện tử sẽ gây hại cho mắt trước là suy giảm thị lực sau là bị ung thư mắt. Hiểm họa từ ánh sáng xanh Trên thực tế từ lâu khoa học đã khẳng định các tia sáng như tia cực tím, tia UV...khi chiếu trực tiếp vào mắt có khả năng gây hại sức khỏe. Khi những tia sáng này có thể đốt cháy giác mạc, làm hỏng các ống kính mắt và võng mạc. Tia cực tím còn làm tăng nguy cơ đục thủy tinh thể. Cũng tương tự như ánh sáng tự nhiên ánh sáng xanh do các thiết bị điện tử phát ra cũng có khả năng làm hại mắt của bạn. Do ánh sáng đó chứa lượng bức xạ mặt trời. Tuy nhiên, thời gian và khoảng cách mà con người tiếp xúc trực tiếp với màn hình điện tử quá lâu và quá gần khiến cho các bác sĩ cảm thấy lo ngại về những ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của con người. Cụ thể khi con người tiếp xúc với nguồn bức xạ từ ánh sáng xanh một thời gian dài phá vỡ nhịp điệu sinh học của cơ thể. Từ đó dẫn đến nguy cơ đối mặt với nguy cơ mắc các bệnh ung hư, tiểu đường, tim mạch là rất lớn. Tác hại của ánh sáng xanh Ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại có khả ăng gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho mắt: Đầu tiên là ảnh hưởng đến các tế bào nhạy cảm ánh sáng ở võng mạc gây ra hiện tượng thoái hóa điểm vàng dẫn đến mất thị lực mãi mãi. Ngoài ra, ánh sáng xanh còn góp phần làm khô mắt vì nó có năng lượng cao nhất. Việc sử dụng điện thoại di động thường xuyên vào đêm khuya không có ánh đèn là cực kì nguy hại. Trong môi trường ánh sáng yếu mắt tiếp xúc với các tia điện tử từ điện thoại di động chiếu vào sẽ khiến cho mắt bị khô. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến bệnh mù lòa và thậm chí là ung thư mắt. Ngoài ra, ánh sáng xanh từ di động còn ảnh hưởng đến việc sản xuất melatonin. Hormone này ngoài việc sử dụng điều hòa giấc ngủ thì melatonin còn là một hormone được biết đến với đặc tính chống oxy hóa và giúp cơ thể ngăn ngừa được các bệnh như ung thư vú, ung thư tiến tiền liệt. Nếu các bạn vẫn còn đang sử dụng điện thoại trong bóng tối thì hãy cố gắng thay đổi ngay để bảo vệ sức khỏe của mình ngay hôm nay.

Những tác hại cụ thể

Ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại có khả ăng gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho mắt:

Đầu tiên là ảnh hưởng đến các tế bào nhạy cảm ánh sáng ở võng mạc gây ra hiện tượng thoái hóa điểm vàng dẫn đến mất thị lực mãi mãi. Ngoài ra, ánh sáng xanh còn góp phần làm khô mắt vì nó có năng lượng cao nhất.

Việc sử dụng điện thoại di động thường xuyên vào đêm khuya không có ánh đèn là cực kì nguy hại. Trong môi trường ánh sáng yếu mắt tiếp xúc với các tia điện tử từ điện thoại di động chiếu vào sẽ khiến cho mắt bị khô. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến bệnh mù lòa và thậm chí là ung thư mắt.

Ngoài ra, ánh sáng xanh từ di động còn ảnh hưởng đến việc sản xuất melatonin. Hormone này ngoài việc sử dụng điều hòa giấc ngủ thì melatonin còn là một hormone được biết đến với đặc tính chống oxy hóa và giúp cơ thể ngăn ngừa được các bệnh như ung thư vú, ung thư tiến tiền liệt.

Nếu các bạn vẫn còn đang sử dụng điện thoại trong bóng tối thì hãy cố gắng thay đổi ngay để bảo vệ sức khỏe của mình ngay hôm nay.

Bình Luận

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC