WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

TT Trump sắp áp thuế thêm với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc | Cổng tin tức việt nam online TT Trump sắp áp thuế thêm với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc – Cổng tin tức việt nam online

WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

TT Trump sắp áp thuế thêm với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc

15-09-2018
Bởi: cổng tin Có: 0 bình luận 204 lượt xem

Theo bốn nguồn tin của Bloomberg, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 13/9 đã chỉ thị các quan chức tiến hành áp thuế lên thêm 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, bất chấp nỗ lực của Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin trong việc tái khởi động đàm phán với Bắc Kinh để xử lý cuộc chiến thương mại.

Tuy nhiên, việc thông báo về khoản thuế mới này đã bị trì hoãn vì chính quyền xem xét lại chính sách dựa trên những quan ngại được công chúng nêu ra.

Ông Trump đã gặp các quan chức hàng đầu về thương mại của Mỹ để thảo luận vấn đề, bao gồm Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer.

TT Trump sap ap thue them voi 200 ty USD hang hoa Trung Quoc hinh anh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn tiếp tục áp thuế với hàng Trung Quốc bất chấp nỗ lực đàm phán chấm dứt chiến tranh thương mại. Ảnh: AFP.

Ông Mnuchin gần đây đã nỗ lực để tái khởi động đàm phán với Trung Quốc.

Việc thu thập ý kiến công chúng về danh sách hàng hóa Trung Quốc trị giá 200 tỷ USD chịu thuế đã kết thúc cuối tuần trước, và ông Trump nói việc áp thuế sẽ “sớm” được triển khai.

Khoản thuế mới được đưa ra sau khi Mỹ đã tiến hành áp thuế 25% đối với 50 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc. Bắc Kinh trả đũa bằng khoản thuế giá trị tương đương đối với hàng hóa Mỹ và nói sẽ không lùi bước trước Washington.

Trước cuộc gặp hôm 13/9, ông Trump đã “khoe” trên Twitter rằng ông “ở thế tay trên” trong căng thẳng thương mại với Trung Quốc và “không cảm thấy có bất kỳ áp lực nào” trong việc giải quyết tranh chấp.

Tuần trước ông cũng đe dọa sẽ áp thuế thêm với 267 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, tức là đánh thuế gần như mọi thứ Trung Quốc xuất khẩu sang Mỹ. Ông nói khoản thuế này “đã sẵn sàng để áp dụng trong ngắn hạn”, nhưng chính quyền vẫn chưa công bố để lấy ý kiến công chúng.

Những nỗ lực để chấm dứt chiến tranh thương mại Mỹ – Trung đến nay vẫn chưa có kết quả. Các quan chức hai bên đã gặp nhau bốn lần cho các cuộc đàm phán chính thức, gần nhất là vào tháng 8 khi Thứ trưởng Thương mại Mỹ phụ trách các vấn đề quốc tế, David Malpass, chủ trì cuộc gặp với Thứ trưởng Thương mại Trung Quốc Vương Thụ Văn ở Washington.

Nhà Trắng đã cố gây sức ép với Bắc Kinh để giảm thâm hụt thương mại mà Mỹ đang chịu với Trung Quốc, cũng như bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của các công ty Mỹ mà Washington cho rằng đang bị lạm dụng tại Trung Quốc.

90s: Gặp Kim về, Trump châm ngòi chiến tranh thương mại Mỹ – Trung Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố áp thuế nhập khẩu 25% với 50 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, bắt đầu từ ngày 6/7. Bắc Kinh lập tức đưa ra quyết định tương tự để trả đũa.

TQ dọa trả đũa quyết liệt nếu Mỹ leo thang chiến tranh thương mại

Trung Quốc tuyên bố sẽ đáp trả nếu Mỹ tiếp tục có các hành động leo thang căng thẳng trong cuộc chiến tranh thương mại giữa hai nước.

Mỹ phải trả nông dân gần 5 tỷ USD vì hậu quả chiến tranh thương mại

Chính phủ Mỹ đã cam kết cung cấp gói hỗ trợ hàng tỷ USD nhằm giúp nông dân giảm nhẹ hậu quả từ xung đột thương mại với các đối tác toàn cầu.

 • Donald Trump

  Donald Trump

  Donald John Trump là tổng thống thứ 45 của Mỹ. Trước đó, ông nổi tiếng với vai trò là một tỷ phú doanh nhân, nhà sản xuất chương trình truyền hình. Tên tuổi của Trump được biết đến nhiều qua chương trình truyền hình thực tế The Apprentice với câu nói “You’re fired” (bạn đã bị đuổi). Ngoài ra, ông còn có phần sở hữu trong các cuộc thi sắc đẹp như Hoa hậu Hoàn Vũ, Hoa hậu Mỹ…

  Bạn có biết: Trump đã hai lần là ứng cử viên cho Giải Emmy, xuất hiện trong các chương trình truyền hình và phim ảnh với tư cách là chính mình nhưng dưới góc độ hài hước.

  • Ngày sinh: 14/6/1946
  • Đảng phái: Đảng Cộng hòa
  • Tài sản: 3,5 tỉ đôla Mỹ (ước tính tháng 5/2017)
  • Vợ: Ivana Zelníčková (1977-1992), Marla Maples (1993-1999), Melania Knauss (2005-hiện tại)
  • Chiều cao: 1,88m

  FacebookWebsite

 • Trung Quốc

  Trung Quốc

  • Thủ đô: Bắc Kinh
  • Diện tích: 9.596.961 km²
  • Dân số: 1.339.724.852 (2010)
  • GDP: 23,2 nghìn tỉ USD
  • Đơn vị tiền tệ: Nhân dân tệ
  • Mã điện thoại: +86
  • Ngôn ngữ: Tiếng phổ thông

Bình Luận

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC