WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Trump, Abe khẳng định phi hạt nhân Triều Tiên là ‘bắt buộc’ | Cổng tin tức việt nam online Trump, Abe khẳng định phi hạt nhân Triều Tiên là ‘bắt buộc’ – Cổng tin tức việt nam online

WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Trump, Abe khẳng định phi hạt nhân Triều Tiên là ‘bắt buộc’

29-05-2018
Bởi: cổng tin Có: 0 bình luận 71 lượt xem

Theo AFP, Nhật Bản là quốc gia cứng rắn nhất về vấn đề Triều Tiên so với Hàn Quốc hay Trung Quốc, đồng thời không hài lòng vì các bên liên quan giữ thái độ mềm mỏng vì Bình Nhưỡng từng nhiều lần tỏ ra không đáng tin cậy.

Thông báo mới nhất từ Nhà Trắng cho thấy Tổng thống Trump đang tìm cách xoa dịu thủ tướng Nhật bằng việc khẳng định phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên là nhiệm vụ “bắt buộc”. Hai bên sẽ hội kiến trước khi cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong Un diễn ra.

Trump, Abe khang dinh phi hat nhan Trieu Tien la 'bat buoc' hinh anh 1
Thủ tướng Nhật Sinzo Abe và tổng thống Mỹ sẽ gặp nhau trước ngày 12/6. Ảnh: Getty.

Trước đó, ông Abe và Tổng thống Trump đã điện đàm sau khi phái đoàn Mỹ đến Bình Nhưỡng chuẩn bị chương trình nghị sự của thượng đỉnh. Hai nhà lãnh đạo đã “bàn luận về những diễn biến gần đây tại Triều Tiên và xác nhận sẽ gặp nhau nhằm tiếp tục phối hợp chặt chẽ trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ – Triều”, AFP dẫn thông báo từ Nhà Trắng.

“Ngài tổng thống và thủ tướng chia sẻ quan điểm bắt buộc đạt được mục tiêu giải trừ hoàn toàn kho hạt nhân, vũ khí sinh học, hóa học và chương trình tên lửa đạn đạo của Triều Tiên”, Nhà Trắng cho biết.

Sau khi Bình Nhưỡng đưa ra thông điệp hòa hoãn, Tổng thống Trump đổi ý định rút khỏi thượng đỉnh Mỹ – Triều và cho biết sự kiện lịch sử này có thể sẽ diễn ra đúng kế hoạch.

Washington muốn Bình Nhưỡng nhanh chóng từ bỏ vũ khí hạt nhân theo cách có thể kiểm chứng, đổi lấy việc dỡ bỏ cấm vận và giúp đỡ cải thiện kinh tế. Tuy nhiên, ông Kim Jong Un có quan điểm khác về việc phi hạt nhân hóa. Giới quan sát nhận định ông đang quan ngại sâu sắc việc từ bỏ vũ khí hạt nhân sẽ khiến ông và đất nước trở nên dễ tổn thương, đặc biệt khi Mỹ tiếp tục hiện diện quân sự tại Hàn Quốc.

90s: Thế giới ‘chóng mặt’ vì Kim – Trump ‘chia tay rồi không chia tay’ Thế giới lại một phen “chóng mặt” với Tổng thống Mỹ Donald Trump khi ông gửi thư cho nhà lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố “hủy kèo” hội nghị thượng đỉnh nhưng chưa đầy 24 giờ đã đổi ý.

Tổng thống Hàn Quốc có thể đến Singapore dự cuộc gặp Trump – Kim

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In có thể đến Singapore dự cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vào ngày 12/6.

Phái đoàn Mỹ đến Triều Tiên chuẩn bị cuộc gặp Trump – Kim

Phái đoàn quan chức Mỹ đến Triều Tiên ngày 27/5 để thảo luận các công tác chuẩn bị cho cuộc gặp Donald Trump – Kim Jong Un dù khả năng thượng đỉnh diễn ra vẫn còn được để ngỏ.

 • Donald Trump

  Donald Trump

  Donald John Trump là tổng thống thứ 45 của Mỹ. Trước đó, ông nổi tiếng với vai trò là một tỷ phú doanh nhân, nhà sản xuất chương trình truyền hình. Tên tuổi của Trump được biết đến nhiều qua chương trình truyền hình thực tế The Apprentice với câu nói “You’re fired” (bạn đã bị đuổi). Ngoài ra, ông còn có phần sở hữu trong các cuộc thi sắc đẹp như Hoa hậu Hoàn Vũ, Hoa hậu Mỹ…

  Bạn có biết: Trump đã hai lần là ứng cử viên cho Giải Emmy, xuất hiện trong các chương trình truyền hình và phim ảnh với tư cách là chính mình nhưng dưới góc độ hài hước.

  • Ngày sinh: 14/6/1946
  • Đảng phái: Đảng Cộng hòa
  • Tài sản: 3,5 tỉ đôla Mỹ (ước tính tháng 5/2017)
  • Vợ: Ivana Zelníčková (1977-1992), Marla Maples (1993-1999), Melania Knauss (2005-hiện tại)
  • Chiều cao: 1,88m

  FacebookWebsite

 • Triều Tiên

  Triều Tiên

  Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên – còn gọi là Triều Tiên, Bắc Triều Tiên hay Bắc Hàn – là một quốc gia Đông Á trên phần phía bắc Bán đảo Triều Tiên. Ở phía nam, nước này giáp biên giới với Hàn Quốc, nước từng cùng là một quốc gia duy nhất với quốc hiệu là Triều Tiên cho tới tận năm 1945. Biên giới phía bắc đa phần giáp với Trung Quốc dọc theo sông Áp Lục và Đồ Môn. Bắc Triều Tiên và Liên bang Nga có chung biên giới dài chỉ 18.3 km dọc theo sông Đồ Môn ở góc đông bắc đất nước. Triều Tiên và Hàn Quốc về lý thuyết vẫn đang ở trong tình trạng chiến tranh sau thỏa hiệp ngừng bắn vào ngày 27/7/1953.

  Bạn có biết: Mặc dù đóng cửa với thế giới bên ngoài, bất kỳ ai cũng có thể du lịch tới Triều Tiên gồm cả công dân có hộ chiếu Mỹ.

  • Diện tích: 120.540 km²
  • Dân số: 25 triệu (2016)
  • Ngôn ngữ: Tiếng Triều Tiên
  • Thủ đô: Bình Nhưỡng
  • Mã điện thoại: 850

Bình Luận

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC