WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Trạm vũ trụ TQ rơi, bang của Mỹ kích hoạt tình trạng khẩn cấp | Cổng tin tức việt nam online Trạm vũ trụ TQ rơi, bang của Mỹ kích hoạt tình trạng khẩn cấp – Cổng tin tức việt nam online

WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Trạm vũ trụ TQ rơi, bang của Mỹ kích hoạt tình trạng khẩn cấp

31-03-2018
Bởi: cổng tin Có: 0 bình luận 153 lượt xem

Trạm vũ trụ Tiangong-1 (Thiên Cung 1) với trọng lượng 8,5 tấn đang lao xuống Trái Đất và nhiều khả năng bốc cháy gần hết. Thống đốc bang Michigan Rick Snyder cảnh báo “có lo ngại rằng những mảnh vỡ của nó có thể rơi xuống đất liền”.

Dựa vào quỹ đạo hiện tại, các nhà khoa học cho biết trạm không gian này có thể hạ cánh xuống bất cứ nơi nào, từ Australia đến Mỹ, trong đó có phần phía nam của bán đảo Hạ Michigan gồm khu vực từ bắc California đến Pennsylvania.

“Dù ít khả năng các mảnh vỡ rơi xuống Michigan, chúng tôi vẫn đang theo dõi tình hình và sẵn sàng ứng phó nhanh chóng nếu cần thiết”, Phó giám đốc quản lý Tình trạng Khẩn cấp và An ninh Nội địa Chris Kelenske cho biết. “Bang sẽ dựa vào kế hoạch hiện có về ứng phó và tìm kiếm vệ tinh quay trở lại trái đất để thực hiện mọi thủ tục ứng phó cần thiết”, ông nói.

Tram vu tru TQ roi, bang cua My kich hoat tinh trang khan cap hinh anh 1
Trạm vũ trụ Tiangong-1 của Trung Quốc được đưa vào quỹ đạo ngày 29/9/2011. Ảnh: istockphoto.com.

Trong một thông cáo của chính quyền bang Michigan, các mảnh vỡ có thể chứa hydrazine, một chất rất độc hại và có tính ăn mòn cao. Mọi vật chất được cho là từ trạm không gian đều có thể gây nguy hiểm, và bất cứ người dân nào nghi ngờ mình đã gặp những mảnh vỡ này thì nên gọi 911 và duy trì khoảng cách an toàn ít nhất 46 m.

Trạm vũ trụ Trung Quốc được dự báo sẽ rơi xuống Trái Đất trong khoảng từ ngày 31/3 đến 4/4. Đây là lần đầu tiên các nhà chức trách Trung Quốc thừa nhận trạm không gian này vượt ngoài tầm kiểm soát khi nó quay trở về Trái Đất.

Trạm không gian Skylab nặng 85 tấn của Nasa là trạm vũ trụ lớn nhất từng mất kiểm soát khi quay trở lại Trái Đất. Một số mảnh vỡ lớn của nó đã rơi xuống thị trấn Esperance của Australia vào năm 1979.

‘Nghĩa trang’ của các vệ tinh và tàu vũ trụ Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, các vệ tinh và tàu vũ trụ sẽ trở về đại dương. Các vệ tinh sẽ “yên nghỉ” hoàn toàn trong 20 năm.

Trạm vũ trụ của Trung Quốc sắp lao xuống Trái Đất

Các nhà khoa học cho biết những mảnh vỡ từ trạm vũ trụ Thiên Cung 1 của Trung Quốc có thể sẽ rơi xuống Trái Đất trong vài tháng tới.

Bình Luận

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC