WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Thủ tướng tiếp Chủ tịch Điều hành WEF Klaus Schwab | Cổng tin tức việt nam online Thủ tướng tiếp Chủ tịch Điều hành WEF Klaus Schwab – Cổng tin tức việt nam online

WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Thủ tướng tiếp Chủ tịch Điều hành WEF Klaus Schwab

12-09-2018
Bởi: cổng tin Có: 0 bình luận 135 lượt xem

Thông cáo của Bộ Ngoại giao cho biết tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Giáo sư Schwab trở lại Việt Nam để cùng chủ trì hội nghị WEF ASEAN. Thủ tướng bày tỏ vui mừng hợp tác giữa Việt Nam và Diễn đàn Kinh tế Thế giới đang phát triển tốt đẹp, đáp ứng lợi ích của hai bên.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Diễn đàn Kinh tế Thế giới phối hợp chặt chẽ với Việt Nam trong việc xây dựng chủ đề, nội dung, chương trình hội nghị WEF ASEAN; nhấn mạnh chủ đề của WEF ASEAN năm nay phù hợp với xu thế của thế giới, đáp ứng quan tâm và lợi ích của các nước ASEAN, gắn kết với chủ đề của ASEAN 2018 là “tự cường và sáng tạo”.

Thủ tướng đề nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới ủng hộ các ý tưởng, sáng kiến của Việt Nam về thúc đẩy hợp tác giữa ASEAN và Diễn đàn Kinh tế Thế giới trong thời gian tới, thông cáo của Bộ Ngoại giao cho hay.

Thu tuong tiep Chu tich Dieu hanh WEF Klaus Schwab hinh anh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch WEF Klaus Schwab trong cuộc gặp năm 2017.Ảnh: VOV

Thủ tướng cũng cảm ơn Giáo sư Schwab quan tâm và ủng hộ việc triển khai Thỏa thuận hợp tác với Việt Nam; nhấn mạnh Việt Nam có những lợi thế và đang nỗ lực để nắm bắt cơ hội của Cách mạng Công nghiệp 4.0 và đang nỗ lực để không bỏ lỡ cơ hội của Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Thủ tướng khẳng định Việt Nam phối hợp chặt chẽ với Diễn đàn Kinh tế Thế giới triển khai thành công thỏa thuận hợp tác giữa hai bên; đồng thời đề nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới tích cực hỗ trợ, tư vấn cho Việt Nam nâng cao năng lực sẵn sàng, chuẩn bị tốt để tham gia hiệu quả Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ vui mừng quay trở lại Việt Nam sau nhiều năm; tỏ ấn tượng trước sự phát triển nhanh và thay đổi “ngoạn mục” của Việt Nam; đánh giá cao vai trò và vị thế của Việt Nam trong ASEAN và khu vực.

Giáo sư Schwab cảm ơn chính phủ Việt Nam đã tích cực ủng hộ và phối hợp chặt chẽ chuẩn bị chu đáo cho hội nghị WEF ASEAN 2018, tin tưởng với vai trò và uy tín của Việt Nam, hội nghị WEF ASEAN 2018 sẽ thành công tốt đẹp.

Giáo sư Schwab đánh giá cao thỏa thuận hợp tác với Việt Nam được ký tại hội nghị WEF Davos năm 2017; nhấn mạnh Việt Nam là nước đầu tiên trong khu vực Diễn đàn Kinh tế Thế giới có Thỏa thuận hợp tác; cam kết Diễn đàn Kinh tế Thế giới tiếp tục phối hợp với Việt Nam thực hiện hiệu quả thỏa thuận này, theo đó sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực sẵn sàng, tham gia Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Giáo sư Schwab khẳng định Diễn đàn Kinh tế Thế giới tiếp tục hợp tác quảng bá, kết nối Việt Nam với cộng đồng doanh nghiệp quốc tế, trong đó có các tập đoàn hàng đầu thế giới là thành viên của Diễn đàn Kinh tế Thế giới.

Thủ tướng đề xuất hòa mạng di động một giá cước toàn ASEAN

Phát biểu tại WEF ASEAN 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảnh báo về kỷ nguyên ASEAN không còn là công xưởng của thế giới nhưng có thể trở thành nơi khởi nguồn đổi mới.

Thủ tướng đối thoại với các tập đoàn toàn cầu

Trước thềm Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc đối thoại với 20 tập đoàn toàn cầu sáng 12/9.

Bình Luận

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC