WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Thủ tướng Sisoulith: Lào tiếp tục phát triển thủy điện | Cổng tin tức việt nam online Thủ tướng Sisoulith: Lào tiếp tục phát triển thủy điện – Cổng tin tức việt nam online

WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Thủ tướng Sisoulith: Lào tiếp tục phát triển thủy điện

12-09-2018
Bởi: cổng tin Có: 0 bình luận 214 lượt xem

Ngày 12/9, tham dự phiên thảo luận về Tầm nhìn mới cho khu vực Mekong trong khuôn khổ Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN), Thủ tướng Thongloun Sisoulith khẳng định Lào có nguồn tài nguyên nước lớn, tạo điện đủ dùng trong nước và xuất khẩu.

“Chúng tôi đã đạt được 2/3 kỳ vọng trong nỗ lực sản xuất điện tại Lào và xuất khẩu sang các quốc gia khác nhau. Chúng tôi đã xuất khẩu điện sang Việt Nam, Thái Lan và Campuchia”, ông nói. Lào hiện có khoảng 50 đập thủy điện khắp cả nước.

Thu tuong Sisoulith: Lao tiep tuc phat trien thuy dien hinh anh 1
Lãnh đạo đại diện các nước trong phiên thảo luận Tầm nhìn mới cho khu vực Mekong. Ảnh: VGP.

Tuy nhiên, ông Thongloun Sisoulith nhận định Lào khó có thể trở thành “cục pin châu Á” bởi “năng lực phát triển nguồn điện tại Lào so với nhu cầu của các quốc gia lân cận là rất hạn chế”. Ông khẳng định việc xây dựng đập thủy điện cần được thực hiện theo kế hoạch và nghiên cứu chỉn chu.

“Về trường hợp đập thủy điện bị vỡ, đập đang được xây dựng lại. Chúng tôi cam kết đảm bảo từ bây giờ, việc xây dựng các dự án thủy điện dựa trên việc lập kế hoạch rõ ràng, dự án chỉn chu và đảm bảo yếu tố phát triển kinh tế xã hội”, ông nêu rõ.

Thủ tướng Lào cho biết công tác rà soát các đập thủy điện đang được tiến hành. Tuy nhiên, “việc xây dựng nhà máy thủy điện là cách hiệu quả để tạo thu nhập cũng như năng lượng xanh và bền vững”, ông khẳng định.

Ngày 12/9, thủ tướng Lào cùng lãnh đạo cấp cao các nước ASEAN và khu vực tới Hà Nội tham dự Hội nghị WEF ASEAN. Đây là một trong sự kiện ngoại giao quan trọng nhất của Việt Nam trong năm 2018.

Vỡ đập ở Lào: Khi giấc mơ thủy điện thành cơn lũ ác mộng

Hàng nghìn người dân, phần lớn ở các khu vực hẻo lánh tại tỉnh miền cực đông của Lào, phải rời bỏ nhà cửa hoặc mắc kẹt giữa dòng nước sau khi con đập trên sông Xe Pian bị vỡ.

Bình Luận

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC