WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Tặng 1 triệu USD cho lực lượng phòng cháy chữa cháy TP.HCM | Cổng tin tức việt nam online Tặng 1 triệu USD cho lực lượng phòng cháy chữa cháy TP.HCM – Cổng tin tức việt nam online

WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Tặng 1 triệu USD cho lực lượng phòng cháy chữa cháy TP.HCM

30-03-2018
Bởi: cổng tin Có: 0 bình luận 699 lượt xem

Chiều 30/3, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị triển khai chỉ thị về các biện pháp an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với chung cư, nhà cao tầng ở thành phố.

Sau khi tham gia đóng góp tham luận tại hội nghị, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, cho biết Phó chủ tịch Hiệp hội Nguyễn Đình Trung (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hưng Thịnh) ngỏ ý tặng 1 triệu USD, tương đương 23 tỷ đồng, cho lực lượng PCCC Công an TP.HCM để mua sắm vật dụng cần thiết nhất trong công tác PCCC.

Tang 1 trieu USD cho luc luong phong chay chua chay TP.HCM hinh anh 1
Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM. Ảnh: Phước Tuần.

“Đây là thiện ý của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, nhằm chung tay góp sức với công tác PCCC của thành phố, rất mong lãnh đạo thành phố vui vẻ đón nhận”, ông Châu nói.

Cũng theo đại diện của hiệp hội này, tình hình PCCC ở các tòa nhà chung cư cao tầng hiện nay rất phức tạp, khi các tòa nhà liên tục tăng cao, làm khó khăn trong công tác cứu hộ cứu nạn, PCCC khi xảy ra sự cố hỏa hoạn.

“Hoạt động của các chiến sĩ cứu hỏa rất anh dũng. Sự có mặt của họ là kịp thời, hướng dẫn, cứu thoát nhiều người dân. Tuy nhiên chất lượng trang thiết bị thiếu thốn cũng gây nhiều khó khăn. Chúng tôi mong góp sức cùng các anh”, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM chia sẻ.

Tang 1 trieu USD cho luc luong phong chay chua chay TP.HCM hinh anh 2
Hội nghị triển khai chỉ thị về các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC. Ảnh: Phước Tuần.

Trước đó, trong phần phát biểu, thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng, Phó giám đốc phụ trách Cảnh sát PCCC Công an TP.HCM, cho hay trong số các chung cư trên địa bàn thành phố có 474 chung cư xây dựng trước năm 1975. Sau kiểm tra, hiện có 12 chung cư mới xây đã cho dân vào ở nhưng chưa nghiệm thu PCCC.

Ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP.HCM, cho biết rút kinh nghiệm từ vụ hỏa hoạn tại chung cư Carina Plaza (phường 16, quận 8), sắp tới sẽ tăng cường chế tài, nâng mức phạt và biện pháp khắc phục hậu quả đối với trường hợp chủ đầu tư cho sử dụng công trình khi chưa được nghiệm thu, hoàn công về PCCC và xây dựng.

TP.HCM cưỡng chế người dân rời chung cư chưa nghiệm thu PCCC

Ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP.HCM, cho biết sẽ cưỡng chế cư dân rời các chung cư chưa nghiệm thu PCCC để tránh các sự việc đau lòng như vụ hỏa hoạn tại chung cư Carina.

Bình Luận

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC