Sơn Tùng M-TP khẳng định không đặt nặng chuyện kiếm tiền từ tự truyện đầu tay

07-10-2017
Bởi: cổng tin Có: 0 bình luận 2015 lượt xem

(CLO) Sau hơn 6 tháng lên ý tưởng và thực hiện, ca sĩ Sơn Tùng M-TP đã chính thức ra mắt cuốn tự truyện Chạm tới giấc mơ. Cuốn sách kể về hành trình 5 năm theo đuổi giấc mơ từ chàng trai trẻ Nguyễn Thanh Tùng ở Thái Bình đến khi trở thành một ngôi sao hàng đầu của làng giải trí.

Buổi họp báo được lấy ý tưởng là căn phòng ước mơ của Sơn Tùng M-TP, nơi tái hiện lại hành trình 5 năm hoạt động nghệ thuật của nam ca sĩ. Đặc biệt trong khán phòng có sự xuất hiện của những hiện vật gắn liền với sự nghiệp của Sơn Tùng M-TP: chiếc máy tính cùi bắp gắn liền với thời học sinh, nơi khơi nguồn âm nhạc cho chàng học trò Nguyễn Thanh Tùng mê underground; chiếc xe máy Future neo cũ, người bạn đồng hành của Sơn Tùng M-TP khi vừa đặt chân lên Sài Gòn và khoảng thời gian học trong nhạc viện. Bên cạnh đó là những chiếc cúp, kết quả sự cố gắng của Sơn Tùng M-TP và những cộng sự. Cuối cùng là M-TP Entertainment, một bước ngoặt mới trong sự nghiệp của Sơn Tùng M-TP trong vai trò là CEO và là một ca sĩ.

“Trước đây, Tùng chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ có một cuốn sách viết về mình. Ý tưởng này đến với Tùng một cách tình cờ, khiến Tùng cảm thấy nửa thích, nửa không. Thích, bởi ai mà không muốn có một cuốn sách của riêng mình. Nhưng, đây đã phải thời điểm thích hợp chưa? Mình còn quá trẻ, có gì để viết, để nói đây? Nhưng rồi, ý tưởng về cuốn sách cứ miên man trong tâm trí, thôi thúc một niềm gì khó tả. Phải, tuổi đời Tùng còn quá trẻ để làm nên một cuốn sách. Nhưng những khó khăn, những vấp ngã, những tổn thương, những thành công, những thất bại… trong 5 năm theo nghiệp hát, tưởng rằng cũng đã đủ mọi cung bậc thăng trầm!”- Sơn Tùng chia sẻ.

Sơn Tùng bày tỏ, cuốn tự truyện được anh ấp ủ từ hồi đầu năm 2017 và đã mất 6 tháng để hoàn tất nó cùng các cộng sự. 23 tuổi, Sơn Tùng vượt qua nhiều sóng gió suốt 5 năm vào showbiz. Hiện tại, anh chưa dám nhận là người thành công mà chỉ mới chạm được phần nào đến giấc mơ thuở nhỏ của mình. Đó là được cầm micro và hát trên sân khấu.

Khi được hỏi cảm hứng từ đâu để thực hiện tự truyện Chạm tới giấc mơ, Sơn Tùng M-TP cho biết: “Cảm hứng chính để Tùng thực hiện cuốn tự truyện Chạm tới giấc mơ chính là từ Sky. Mọi người cũng biết, sky chủ yếu là những bạn trẻ, sắp bước vào ngưỡng cửa của tương lai, lúc đó các bạn sẽ đứng trước nhiều cánh cửa và phải lựa chọn con đường đi của mình”.

Sơn Tùng muốn thông qua cuốn sách này truyền cảm hứng đến các bạn trẻ, giúp họ có thêm động lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống và có những quyết định đúng đắn trước ngưỡng cửa cuộc đời. Sơn Tùng khẳng định, anh không ra tự truyện vì danh tiếng hay lợi nhuận. “5 năm của tôi có rất nhiều cung bậc cảm xúc. Tôi chỉ muốn giúp các bạn nhìn thấy đâu đó bản thân trong cuốn sách này”.

Trả lời cho câu hỏi, ra sách có phải là “chơi ngông”, Sơn Tùng nói: “Tôi luôn biết cái tôi giỏi nhất là gì, đó là âm nhạc chứ không phải viết sách. Tôi không nghĩ viết sách là chơi ngông…Tôi mong mọi người hiểu đây không phải là cách để tôi tiếp cận đến khán giả. Tôi tiếp cận thông qua sản phẩm âm nhạc, phim ảnh, sách… chứ không phải bằng chuyện xoay quanh cuộc sống..”.

Ngoài ra nam ca sĩ cũng cho biết cảm giác khi viết sách và khi viết nhạc rất khác nhau. Bởi viết nhạc đòi hỏi người nghệ sỹ phải bay bổng, tưởng tượng, còn viết sách thì phải chân thật và khách quan. Mỗi cái đều có điều thú vị riêng và khiến nam ca sĩ khám phá thêm nhiều điều mới lạ. Bên cạnh đó, nam ca sĩ cũng chia sẻ về lý do lựa chọn cái tên Chạm tới giấc mơ cho tự truyện đầu tay của mình: “Trong cuộc sống để chạm đến một mục đích nào đó thì chúng ta phải cố gắng, nỗ lực rất nhiều. Giấc mơ cũng thế, muốn “chạm tới” thì chúng ta phải theo đuổi. Vi vậy, Tùng chọn tên tự truyện của mình là Chạm tới giấc mơ.”

Đặc biệt, Sơn Tùng M-TP cũng khẳng định anh thực hiện dự án tự truyện Chạm tới giấc mơ với mục đích truyền cảm hứng cho giới trẻ chứ không đặt nặng chuyện kiếm tiền. Nam ca sĩ chỉ hi vọng thông qua những câu chuyện về cuộc đời mình sẽ truyền cảm hứng được nhiều hơn đến với các bạn trẻ.

Sơn Tùng cho biết, anh đã kể 100% những câu chuyện anh gặp và đối mặt trong 5 năm. Trong đó, khán giả sẽ thấy được góc khuất sau ánh hào quang của anh. Tuy nhiên, nếu ai trông chờ anh mang chuyện tình cảm vào cuốn sách này thì sẽ không có. Bởi, từ trước đến nay Sơn Tùng luôn giữ kín chuyện đời tư và anh chưa bao giờ muốn đem tình cảm ra để kể với khán giả.

Cuốn tự truyện Chạm tới giấc mơ của Sơn Tùng gồm 3 phần. Phần 1 nói về tuổi thơ của nam ca sĩ, những năm tháng ở Thái Bình, trong vòng tay bố mẹ, bà ngoại… Phần 2, anh kể về lần đầu đặt chân đến Sài Gòn để theo đuổi con đường âm nhạc. Phần 3, Sơn Tùng giải thích chuyện quyết định mở công ty riêng để tự điều hành công việc.

Tự truyện của Sơn Tùng in đợt đầu 10.000 bản, đã bán hết sạch sau hai ngày. Sau khi phát hành đợt 1 và thu hút sự quan tâm của nhiều người, Sơn Tùng M-TP và ekip cũng đã lên kế hoạch tái bán cho tự truyện Chạm tới giấc mơ.

Sau khi chính thức phát hành trên toàn quốc, Sơn Tùng M-TP cũng sẽ có hai buổi ký tặng cho người hâm mộ tại Sài Gòn (10/10) và Hà Nội 20/10. Đây cũng là dịp để nam ca sĩ gặp gỡ, giao lưu và gửi lời tri ân đến người hâm mộ vì đã luôn bên cạnh, ủng hộ anh.

Và cuối cùng, cuốn sách này, theo lời Tùng: “Cuốn sách có bắt đầu nhưng sẽ không có kết thúc, mỗi chương sách tiếp theo vẫn bỏ ngỏ để đợi Tùng viết tiếp những trải nghiệm thú vị hoặc những thử thách khắc nghiệt của tuổi trẻ. Một cuốn sách nhỏ, nếu có thể, qua đó truyền cảm hứng cho những ai còn đang hoang mang lựa chọn con đường đi, chưa tự tin theo đuổi ước mơ, đam mê của mình có thể có thêm động lực để quyết tâm lựa chọn và kiên cường trên nẻo đường mình đã dấn thân”.

Thu Hiền

Bình Luận

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC