WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Sau cuộc biểu tình của 10.000 người dân Hàn Quốc, không ngờ những lao động Việt lại dám làm việc động trời này vào chủ nhật 25/06 | Cổng tin tức việt nam online Sau cuộc biểu tình của 10.000 người dân Hàn Quốc, không ngờ những lao động Việt lại dám làm việc động trời này vào chủ nhật 25/06 – Cổng tin tức việt nam online

WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Sau cuộc biểu tình của 10.000 người dân Hàn Quốc, không ngờ những lao động Việt lại dám làm việc động trời này vào chủ nhật 25/06

23-06-2017
Bởi: cổng tin Có: 0 bình luận 505 lượt xem

Sau khi 10000 người dân Hàn Quốc xuống đường biểu tình rầm rộ yêu cầu chính phủ và các công ty xây dựng ngừng sử dụng lao động nước ngoài đặc biệt là người Việt Nam thì nhiều lao động Việt đã phản ứng lại một khách không thể ngờ hơn được nữa.

Cụ thể trên các diễn đàn và mạng xã hội đông người Việt sinh sống tại Hàn Quốc, nhiều cuộc kêu gọi biểu tình ngược lại đã được nhiều người Việt ủng hộ, cuộc biểu tình sẽ được lên lịch và diễn ra vào Chủ nhật 25/06.

Một cuộc kêu gọi của một người lao động trên một nhóm của người Việt được nhiều người ủng hộ

Cụ thể lời kêu gọi như sau:

“Loa .loa.loa.loa

Vào ngày 25 tháng 6 tức chủ nhật tuần này

bên bộ lao động của việt nam có 1 cuộc biểu tình theo diện rộng

Đi khắp thủ đô xoul .thời gian biểu tình có thể kéo dài từ 1 hoặc hai ngày thậm chí có thể 1 tuần .đây là quyền lời và củng là nghĩa vụ với tất cả a e bên đảng hợp đồng và đảng tự do củng như phái cô dâu

Ai có thời gian thi đúng 11 h trưa bắt đầu tập trung ở ga xoul và bắt đầu diễu hành

Mục đích cuộc biểu tình là yêu cầu người dân hàn quốc ngừng ngay việc biểu tình đòi chính phủ hàn quốc bắt bớ người của đảng tự do (bât hợp pháp )

Thông báo này thay cho giấy mời

Chấm hết “

Lời kêu gọi bị nhiều người phản đối gay gắt

Nhiều người cho đây là hành động “điên rồ” có thể ảnh hưởng đến miếng cơm manh áo của người Việt tại Hàn Quốc, có thể tạo nên sự thù địch trong lòng người dân nước sở tại, một số khác lại ủng hộ vì cho rằng người Việt cũng trực tiếp đóng thuế tại Hàn Quốc nên có quyền đòi hỏi quyền lợi cho mình.

Một cuộc biểu tình của người Việt tại Hàn Quốc năm 2015

Nhiều người cảnh báo cuộc biểu tình vào ngày Chủ nhật có thể trở thành một cuộc bạo động giữa người lao động Việt Nam và người lao động Hàn Quốc.

Hiện các nhà chức trách Hàn Quốc đã được thông báo về nguy cơ này, tuy nhiên chưa có bình luận gì từ người đứng cục an ninh Hàn Quốc.

Như đã biết, số lượng lao động nước ngoài tại Hàn Quốc rất đông đảo với người Việt Nam chiếm đại đa số, đây là nguồn nhân lực dồi dào cạnh tranh trực tiếp giành miếng cơm manh áo với các lao động người Hàn Quốc.

Lao động Việt đua nhau đi XKLD tại Hàn

Trong thời buổi kiếm đồng tiền vất vả , vật giá leo thang , kinh tế khó khăn, cạnh tranh việc làm ngày càng trở nên gay gắt hơn bao giờ hết, và lao động Việt Nam luôn là cái gai trong mắt những nhân công người Hàn.

Hiện nay tại các công trường xây dựng và các xưởng gia công hay các vùng nông nghiệp, xưởng nhựa đều lựa chọn lao động Việt Nam vì người Việt chăm chỉ, cần cù và giá nhân công thấp hơn là dùng nhân công người Hàn.

Lao động Việt có thể làm các việc nặng nhọc mà lao động Hàn không muốn làm

Thực tế cho thấy so với lao động địa phương người Hàn ,thì lao động Việt Nam được đưa sang phần lớn đều ở độ tuổi rất trẻ , khỏe và đặc biệt siêng năng nhanh nhẹn ,đó là chưa kể đến có phần thông minh hơn rất nhiều so với dân địa phương.

Lao động Việt là những người trẻ và siêng năng hơn các lao động Hàn

Đây là lí do chính nên các chủ sử dụng lao động đều nhìn ra được điểm ” ưu tú ” của lao động nước ngoài nên sẽ KHÔNG CHỌN lao động địa phương.

Lao động địa phương người Hàn cảm thấy rất bức xúc ,thậm chí ghét bỏ lao động nước ngoài vì trong thâm tâm của họ nghĩ rằng do lao động nước ngoài ” CƯỚP ” việc làm của họ ,dẫn đến họ không có việc làm cũng như không có ai thuê.

Hình ảnh có liên quan

Tổng thống Moon Jae-in được người dân ủng hộ vì có những chính sách hạn chế lao động ngoại quốc

Tân tổng thống mới sau khi nhậm chức đã từng hứa là sẽ giảm tỉ lệ thất nghiệp và tạo nhiều công ăn việc làm cho người dân Hàn Quốc. Sau cuộc biểu tình này, các chuyên gia dự đoán các công trường xây dựng sẽ có nhiều vụ bắt bớ lao động BHP từ chính phủ hơn nữa.

Bình Luận

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC