WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Rợn tóc gáy với khu rừng ‘mạng nhện’ ở Anh | Cổng tin tức việt nam online Rợn tóc gáy với khu rừng ‘mạng nhện’ ở Anh – Cổng tin tức việt nam online

WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Rợn tóc gáy với khu rừng ‘mạng nhện’ ở Anh

28-05-2018
Bởi: cổng tin Có: 0 bình luận 186 lượt xem

Một cảnh tượng thoạt nhìn cứ tưởng chỉ có trong những đoạn phim kinh dị, hay một khu vườn được trang hoàng đậm chất Halloween. Nhưng thật ra, đây là sản phẩm của hàng triệu con sâu bướm đang trong quá trình tạo kén.

Rợn tóc gáy với khu rừng 'mạng nhện' ở Anh - ảnh 1

Thoạt nhìn khu vực này trông giống với cảnh tượng trong phim kinh dị. Ảnh: Daily Mail

Một người đi đường đã sững sờ phát hiện ra “khu rừng ma thuật” này khi đi ngang qua rừng Rockingham, ở Northamptonshire, nước Anh và miêu tả rằng đây là hiện tượng kì diệu nhất của tự nhiên mà anh từng thấy.

Rợn tóc gáy với khu rừng 'mạng nhện' ở Anh - ảnh 2

Những mạng tơ này ban đầu chỉ là một nhúm nhỏ rồi lan rộng dần. Ảnh: Daily Mail

Rợn tóc gáy với khu rừng 'mạng nhện' ở Anh - ảnh 3

Quan sát kỹ sẽ thấy rằng đây là sản phẩm của hàng triệu con sâu bướm. Ảnh: Daily Mail

Nếu quan sát kỹ, chúng ta sẽ thấy bức tường tơ này được tạo nên từ hàn ngàn con ấu trùng của loài bướm đêm nhỏ, thường sản xuất rất nhiều tơ trong quá trình sinh sản và lột xác.

Phải mất rất nhiều ngày để những con côn trùng này tạo nên lớp tơ dày đặc như vậy. Ban đầu nó chỉ là những cụm tơ nhỏ ít người để ý tới. Nhưng khi mùa sinh sản đến, hàn ngàn con sâu bướm đã dệt nên một cảnh tượng khác thường như vầy. Những lớp tơ này sẽ tránh cho ấu trùng khỏi bị tấn công bởi những loài săn mồi khác trong quá trình lột xác thành bướm đêm.

Bình Luận

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC