WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Phòng giáo dục xin lỗi vụ học sinh bị đánh trong ký túc xá | Cổng tin tức việt nam online Phòng giáo dục xin lỗi vụ học sinh bị đánh trong ký túc xá – Cổng tin tức việt nam online

WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Phòng giáo dục xin lỗi vụ học sinh bị đánh trong ký túc xá

30-05-2018
Bởi: cổng tin Có: 0 bình luận 120 lượt xem

Ngày 30-5, Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở Quỳ Hợp (huyện miền núi Quỳ Hợp, Nghệ An) cho biết Hội đồng kỷ luật nhà trường đã kỷ luật đối với các học sinh đánh bạn rồi quay video.

Đó là Bùi T.A, Cao T.T (lớp 9C) và Mạc L.N (lớp 9B). Những học sinh này bi phạt một tuần lao động nội trú và hạ hạnh kiểm xuống loại trung bình.Đinh X.H (lớp 9C) bị nhóm bạn đánh trong ký túc xá nhà trường. Ảnh cắt từ video clip.

Ban giám hiệu nhà trường đã mời các phụ huynh, học sinh liên quan lên làm việc. Phụ huynh đã thống nhất hòa giải, xử lý nội bộ; ba em đánh bạn đã nhận thức được hành vi sai trái, thành khẩn xin lỗi nạn nhân Đinh X.H (lớp 9C).

Các phụ huynh có con đánh em H. đã xin lỗi gia đình em H, đồng thời viết bản cam kết với nội dung cam đoan sẽ giáo dục tốt con cái, không để sự việc tương tự xảy ra.

Thay mặt cho ngành Giáo dục huyện Quỳ Hợp, ông Hồ Bình Minh- Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Quỳ Hợp đã đến nhà thăm hỏi động viên em H. và xin lỗi gia đình em, bởi “khi đã để xảy ra vụ việc bạo lực học đường, thì không chỉ nhà trường mà Phòng Giáo dục cũng có lỗi” – ông nói.

Trong ngày 30-5, Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp Võ Sỹ Sơn đã ký công văn về việc một số nhiệm vụ trong dịp hè 2018 gửi các đơn vị liên quan. Ông giao Trưởng phòng GG&ĐT huyện Quỳ Hợp chỉ đạo, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân đối với vụ bạo lực học đường xảy ra tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở Quỳ Hợp.

Công văn cũng yêu cầu tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động phòng chống bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục; chỉ đạo xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, không để xảy ra các vụ bạo lực học đường trên địa bàn.

Phòng giáo dục xin lỗi vụ học sinh bị đánh trong ký túc xá - ảnh 2

Bị nhóm bạn chưởi, chỉ tay, đánh, em Đinh X.H (lớp 9C) chỉ biết ngồi chịu đòn. Ảnh cắt từ video clip.

Như đã đưa tin, những ngày qua, trên cộng đồng mạng xã hội xôn xao video clip qua cảnh một học sinh bậc THCS bị đánh trong ký túc xá nhà trường.

Đoạn video clip dài 2 phút 38 giây quay cảnh một nam học sinh ngồi trên giường tầng của ký túc xá bị ba nam học sinh khác liên tục tấn công, bị đạp vào mặt. Nam học sinh bị đánh không dám kháng cự, ngồi chịu đòn.

Trong video clip cũng thể hiện một số học sinh khác nằm trên giường tầng xem sự việc chứ không xuống can ngăn. Sau đó, video trên được xác định quay trong ký túc xá Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở Quỳ Hợp.

Bình Luận

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC