WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Phát hiện nhóm người Trung Quốc kinh doanh du lịch ‘chui’ ở Nha Trang | Cổng tin tức việt nam online Phát hiện nhóm người Trung Quốc kinh doanh du lịch ‘chui’ ở Nha Trang – Cổng tin tức việt nam online

WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Phát hiện nhóm người Trung Quốc kinh doanh du lịch ‘chui’ ở Nha Trang

29-01-2018
Bởi: cổng tin Có: 0 bình luận 400 lượt xem

Chiều 29/1, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết đang củng cố hồ sơ để xử lý một nhóm người quốc tịch Trung Quốc về hành vi hoạt động kinh doanh du lịch trái phép.

Phat hien nhom nguoi Trung Quoc kinh doanh du lich 'chui' o Nha Trang hinh anh 1
Zen DaLong (giữa) tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo đó, sau nhiều ngày theo dõi, chiều 25/1, công an tiến hành kiểm tra hành chính căn nhà trên đường Trần Quang Khải (TP Nha Trang). Tại đây, cảnh sát phát hiện một nhóm người mang quốc tịch Trung Quốc đang tổ chức kinh doanh du lịch lữ hành quốc tế trái phép.

Làm việc với công an, một người tên Zen DaLong (quốc tịch Trung Quốc) thừa nhận mình là người đứng ra thuê ngôi nhà trên. Đồng thời, cũng đứng đầu nhóm người để thực hiện kinh doanh du lịch lữ hành.

Tại thời điểm kiểm tra, Zen DaLong không xuất trình được giấy tờ hợp pháp, chứng minh hoạt động kinh doanh trên lãnh thổ Việt Nam. Zen DaLong còn khai nhận ông kinh doanh du lịch lữ hành được thời gian dài, nhưng không bị phát hiện.

Zen DaLong khai sau khi tập hợp một nhóm người mang quốc tịch Trung Quốc sang Việt Nam, ông thuê nhà ở Nha Trang, sắm máy móc, rồi tổ chức như một công ty du lịch mà không thông qua cơ quan chức năng của Việt Nam.

Phat hien nhom nguoi Trung Quoc kinh doanh du lich 'chui' o Nha Trang hinh anh 2
TP Nha Trang. Ảnh: Google Maps.

Khánh Hòa trục xuất 64 người Trung Quốc về nước

Ngoài việc trục xuất 64 lao động “chui” người Trung Quốc (TQ) tại Công ty Silent Bay, tỉnh Khánh Hòa còn xử phạt công ty này vì sử dụng lao động TQ không phép.

Bình Luận

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC