WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Ông Trump và Abe sẽ gặp nhau trước hội nghị Mỹ-Triều | Cổng tin tức việt nam online Ông Trump và Abe sẽ gặp nhau trước hội nghị Mỹ-Triều – Cổng tin tức việt nam online

WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Ông Trump và Abe sẽ gặp nhau trước hội nghị Mỹ-Triều

29-05-2018
Bởi: cổng tin Có: 0 bình luận 60 lượt xem

Reuters dẫn lời Nhà Trắng cho biết trong cuộc điện đàm ông Trump và ông Abe đã “khẳng định mong ước chung trong việc thực hiện xóa bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân, hóa học, vũ khí sinh học và các chương trình tên lửa đạn đạo.”

Trước đó, hãng tin Kyodo của Nhật Bản trích dẫn lời ông Abe nói rằng hai nhà lãnh đạo đã đồng ý hợp tác để thúc đẩy hội nghị thượng đỉnh giữa tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên có ý nghĩa.

Ông Trump và Abe sẽ gặp nhau trước hội nghị Mỹ-Triều - ảnh 1

Ông Trump và ông Abe sẽ gặp nhau trước hội nghị Mỹ- Triều. Ảnh: Reuters

Tuần trước, ông Trump đã bất ngờ thông báo rút khỏi cuộc gặp thượng đỉnh với ông Kim dự kiến diễn ra vào ngày 12-6 tại Singapore, nhưng sau đó ông lại tuyên bố sẽ xem xét lại và cho biết các quan chức Mỹ và Triều Tiên cũng đang gặp nhau để bàn bạc thêm.

Vào hôm Chủ nhật, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết nhóm quan chức Mỹ và Triều Tiên đã gặp nhau tại Làng đình chiến Bàn Môn Điếm trong Khu phi quân sự nằm dọc biên giới Hàn-Triều.

Trong khi cả ông Trump và ông Kim dường như đều muốn duy trì cuộc gặp thượng đỉnh, nhưng cả hai bên vẫn chưa thống nhất được vấn đề hạt nhân, với việc Triều Tiên từ chối yêu cầu của Mỹ trong việc đơn phương từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân hiện đang đe dọa Mỹ.

Hiện Nhà Trắng vẫn chưa đưa ra thông tin cụ thể về cuộc gặp sắp tới giữa ông Trump và ông Abe, nhưng cả hai nhà lãnh đạo sắp sửa tham dự hội nghị thượng đỉnh G7, diễn ra từ ngày 8, 9-6 ở Canada.

Các phương tiện truyền thông Nhật Bản cũng đã trích lời các quan chức chính phủ nói rằng ông Abe có thể sẽ thăm Washington trước khi cuộc họp G7 chính thức diễn ra.

Bình Luận

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC