WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Nhiều giáo viên bức xúc vì kết quả thi tuyển ‘đậu thành rớt’ | Cổng tin tức việt nam online Nhiều giáo viên bức xúc vì kết quả thi tuyển ‘đậu thành rớt’ – Cổng tin tức việt nam online

WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Nhiều giáo viên bức xúc vì kết quả thi tuyển ‘đậu thành rớt’

31-03-2018
Bởi: cổng tin Có: 0 bình luận 176 lượt xem

Ngày 30/3, bà Hà Thị Anh Thư, Bí thư Huyện ủy Bình Sơn, cho biết địa phương đã yêu cầu cơ quan chức năng báo cáo lại toàn bộ quá trình tổ chức thi tuyển giáo viên, kết quả thi và phúc khảo tại kỳ thi tuyển giáo viên năm 2017- 2018.

Theo báo cáo kết quả của Hội đồng thi tuyển giáo viên huyện Bình Sơn tháng 2/2018 vừa qua, 86 thí sinh bị rớt đã nộp đơn xin phúc khảo lại bài thi. Kết quả có đến 71 thí sinh được chấm tăng thêm từ 10 đến 14 điểm (thang điểm 100). Trong đó thí sinh có tổng điểm phúc khảo cả 2 môn tăng nhiều nhất là 14 điểm. Nghịch lý là sau khi kết quả phúc khảo được công bố, 8 giáo viên trong nhóm thi đậu bỗng thành rớt.

Nhieu giao vien buc xuc vi ket qua thi tuyen 'dau thanh rot' hinh anh 1
Dư luận nghi vấn “tiêu cực” vì có quá nhiều thí sinh thi tuyển giáo viên ở huyện Bình Sơn tăng điểm sau khi phúc khảo. Ảnh: Minh Hoàng.

Lãnh đạo phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Bình Sơn xác nhận việc biến động điểm sau phúc khảo tại hội đồng thi huyện Bình Sơn khiến danh sách thí sinh đậu, rớt biến động. Trong đó có 13 thí sinh từ rớt thành đậu và ngược lại 8 thí sinh trước đó có tổng điểm thuộc nhóm đậu lại rớt vì thấp điểm hơn thí sinh phúc khảo. Hiện huyện đã gửi báo cáo vụ việc đến Sở Nội vụ khi có thông tin phản ánh về việc tăng điểm sau phúc khảo.

Trong khi đó, một số giáo viên bậc học Mầm non và Trung học cơ sở ở huyện Nghĩa Hành cũng phản ánh nghi vấn “tiêu cực” trong kỳ thi tuyển giáo viên vừa qua.

“Không hiểu sao gần đến ngày công bố kết quả thì Hội đồng chấm thi huyện Nghĩa Hành lại mời tất cả giáo viên chấm tiết giảng dạy lên và chỉnh sửa phiếu điểm. Trong khi phiếu điểm đã được niêm phong sau khi thí sinh kết thúc tiết giảng dạy. Vậy lý do họ chỉnh sửa phiếu điểm là gì ?”, một cô giáo thắc mắc.

Về vấn đề này, ông Đoàn Dụng, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi, cho hay không riêng gì huyện Bình Sơn, các địa phương Nghĩa Hành, Đức Phổ cũng có một số giáo viên phản ánh về điểm số sau kỳ thi tuyển.

Dự kiến trong tháng 4 tới, Sở tổ chức chấm lại bài thi tại các hội đồng thi có dư luận là Đức Phổ, Nghĩa Hành và huyện Bình Sơn.

 • Quảng Ngãi

  Quảng Ngãi

  Quảng Ngãi là một tỉnh ven biển nằm ở vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ, Việt Nam. Đường bờ biển Quảng Ngãi có chiều dài khoảng 129 km với vùng lãnh hải rộng lớn 11.000 km2 và 6 cửa biển. Quảng Ngãi nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Nam Trung Bộ được Chính phủ chọn khu vực Dung Quất để xây dựng nhà máy lọc dầu đầu tiên của Việt Nam. Tỉnh Quảng Ngãi tái lập vào ngày 1 tháng 7 năm 1989 trên cơ sở tách tỉnh Nghĩa Bình thành 2 tỉnh Quảng Ngãi và Bình Định.

  Bạn có biết: Quảng Ngãi là mảnh đất có bề dày lịch sử về Văn hóa Sa Huỳnh và Văn hóa Chăm Pa, đặc biệt là hệ thống thành lũy Chàm. Bên cạnh đó là hai danh thắng nổi tiếng là “núi Ấn sông Trà”. Các Lễ hội gồm Lễ hội nghinh cá Ông, Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa (Lý Sơn), Lễ hội đâm trâu, Lễ hội cầu ngư, Lễ hội đua thuyền truyền thống…

  • Diện tích: 5.153,0 km²
  • Dân số: 1.221.600 (2011)
  • Vùng: Nam Trung Bộ Việt Nam
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 13 huyện
  • Mã điện thoại: 0255
  • Biển số xe: 76

Bình Luận

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC