WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Người Việt nổi giận với mức án “khủng” của thuyền viên người Việt, tòa án Hàn Quốc đang “phân biệt chủng tộc” ? | Cổng tin tức việt nam online Người Việt nổi giận với mức án “khủng” của thuyền viên người Việt, tòa án Hàn Quốc đang “phân biệt chủng tộc” ? – Cổng tin tức việt nam online

WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Người Việt nổi giận với mức án “khủng” của thuyền viên người Việt, tòa án Hàn Quốc đang “phân biệt chủng tộc” ?

22-06-2017
Bởi: cổng tin Có: 0 bình luận 264 lượt xem

Mới đây hôm 21/06, toàn án Busan – Hàn Quốc đã tuyên án thuyền viên người Việt mức án “khủng” nhất về tội danh thảm sát thuyền trưởng và lái trưởng người Hàn ngoài khơi Ấn Độ Dương một năm trước.

Kể từ khi vụ thảm sát xảy ra, tính đến nay cũng đã hơn 1 năm. Bắt đầu từ khi vụ án xảy ra ,thực sự đã gây chấn động rất lớn trong lòng mỗi đứa con người Việt Nam.

Bên cạnh đó ,cũng đã gây xôn xao dư luận ,báo chí truyền thông một thời. Khi ấy hầu như ngày nào ,giờ nào ,báo nào cũng đều đưa tin về vụ án này .Thực tế ,các hãng báo chí đã tốn rất nhiều, rất nhiều giấy mực để đưa tin về vụ án.

Thuyền viên người Việt Nam BÙI VĂN HỒNG bị bắt giữ (theo Korea News)

Sau khi vụ án được đưa ra xét xử lần thứ 1 vào ngày 24/01 vừa qua tại tòa án Busan.

Lúc bấy giờ tòa án đã quyết định tuyên anh BÙI VĂN HỒNG (sn 1984, Quỳnh Long , Quỳnh Lưu , Nghệ An ) mức án tù chung thân và tuyên 1 năm tù giam đối với anh VŨ VĂN MÍCH (sn 1984,Quỳnh Long ,Quỳnh Lưu Nghệ An ).

Mặc dù tình tiết vụ án còn rất rất nhiều điểm nghi vấn chưa thể lí giải .Đặc biệt nghi vấn lớn nhất là vết chém chằng chịt trên bàn tay anh Vũ Văn Mích từ đâu mà có ?..vv..

Vết chém chằng chịt trên tay anh Vũ Văn Mích

Theo báo chí Hàn Quốc đưa tin thì vào ngày hôm đó (19/06) sau khi làm việc xong thuyền trưởng đã đưa cho các thuyền viên 5 chai rượu tây ( trước đó truyền thông đã đăng tải là 2 chai ) để tỏ lòng cảm ơn đến tất cả các thuyền viên đã làm việc vất vả .

Trong quá trình uống rượu thì các thuyền viên Việt Nam hô to ” dô..dô ” nhưng thuyền trưởng đã hiểu nhầm là nói xúc phạm với mình nên đã cãi nhau và 2 anh này đã tát vào mặt thuyền trưởng .

Thuyền viên Vũ Văn Mích bị bắt giữ

Lúc đầu thuyền trưởng đã nhẫn nhịn và bỏ qua nhưng sau đó các anh Việt Nam cứ tiếp tục ” dô…dô ” khiến thuyền trưởng nổi nóng sau đó gọi các anh vào phòng lái để “dạy dỗ ”.

Tuy nhiên, trước khi vào phòng lái thì 2 anh này đã kịp giấu 2 con dao trong người , sau khi vào phòng lái thì anh MÍCH và HỒNG đã kêu gọi các thuyền viên Việt Nam là ‘chúng ta cùng giết chết thuyền trưởng” nhưng những thuyền viên còn lại đã sợ hãi và bỏ chạy ra ngoài để lại 2 anh trong phòng lái giết chết thuyền trưởng.

Về phía bên gia đình các anh cung cấp thì sau khi có cãi vã thì anh VŨ VĂN MÍCH đã bị thuyền trưởng chém nát tay trước , do tình hình không thể kiểm soát được nên anh Mích đã gọi anh Hồng đến giúp đỡ.

Khi thấy người anh em của mình bị thương trong đau đớn , cơn xúc động lên đến đỉnh điểm không thể kiềm chế do đó các anh đã lỡ tay gây nên vụ án mạng này .

Nghi án anh Mích bị thuyền trưởng chém nát tay trước

Từ lúc điều tra cho đến lúc xét xử ,đã có rất nhiều nghi vấn cho rằng luật pháp Hàn Quốc liệu có đang KHÔNG CÔNG BẰNG khi xét xử đối với người nước ngoài hay không. Cụ thể trong trường hợp này là anh Bùi Văn Hồng và Vũ Văn Mích.

Nhận thấy quyết định của xét xử lần 1 quá nặng , các anh cùng luật sư đã nộp đơn kháng án . Sau bao ngày tái điều tra thì đến hôm qua ngày (21/06) .Tòa án Busan lại tiếp tục xét xử lần 2 , đồng thời bác bỏ đơn kháng án của 2 anh và vẫn giữ nguyên mức án cao nhất là tù chung thân đối anh Bùi Văn Hồng và 1 năm tù giam đối với anh Vũ Văn Mích.

Hiện tại có một số tiếng nói cho rằng thẩm phán đưa ra mức án chung thân đối với người Việt Nam lần này có phải là đang ” PHÂN BIỆT CHỦNG TỘC ” vì trước giờ án chung thân tại Hàn Quốc gần như là không có.

Thực tế trên lãnh thổ Hàn Quốc hàng năm có đến hàng trăm vụ giết người. Tùy theo động cơ gây án như cố ý giết người hoặc vô ý giết người mà khi xét xử sẽ được tuyên án nặng nhẹ . Nhưng có một số vụ án cực kì nghiêm trọng như giết người giấu xác hoặc giết người chặt xác vẫn chỉ xử phạt từ 20~30 năm .

Bình Luận

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC