WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Người dân viết thư gửi Chủ tịch Đà Nẵng để tố cán bộ vòi tiền | Cổng tin tức việt nam online Người dân viết thư gửi Chủ tịch Đà Nẵng để tố cán bộ vòi tiền – Cổng tin tức việt nam online

WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Người dân viết thư gửi Chủ tịch Đà Nẵng để tố cán bộ vòi tiền

29-05-2018
Bởi: cổng tin Có: 0 bình luận 74 lượt xem

Ngày 28/5, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết đã chỉ đạo UBND quận Hải Châu xác minh nội dung phản ánh của người dân và xử lý nghiêm những cán bộ có hành vi vòi vĩnh, nếu có.

Tuần trước, ông Thơ nhận được thư của người dân với nội dung tố một số cán bộ quy tắc đô thị thường xuyên vòi vĩnh chủ quán giải khát vỉa hè từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng. Những cán bộ này còn có lời nói thô tục, thiếu văn hóa.

Nguoi dan viet thu gui Chu tich Da Nang de to can bo voi tien hinh anh 1
Ông Huỳnh Đức Thơ đi kiểm tra công tác vệ sinh môi trường ở tuyến đường ven biển. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Người viết thư còn kể gia đình họ rất khổ, cha mẹ buôn bán vặt ở vỉa hè. Cuộc sống rất khó khăn vì gia đình có người mang trọng bệnh nhưng bị cán bộ quy tắc đô thị quận Hải Châu vòi vĩnh, dọa nạt.

Nhận được email tố cáo, ông Thơ giao Chủ tịch UBND quận Hải Châu chủ trì, phối hợp với Giám đốc Sở Nội vụ tổ chức buổi gặp lực lượng kiểm tra quy tắc đô thị. Người đứng đầu chính quyền Đà Nẵng cũng yêu cầu quận Hải Châu và các đơn vị liên quan công khai toàn bộ nội dung email của người tố cáo và báo cáo kết quả cho ông Thơ trước 10/6.

Ông Thơ cũng giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các Sở Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông Vận tải, UBND các quận, huyện tổ chức gặp mặt để quán triệt thái độ làm việc, tăng cường kỷ cương hành chính đối với lực lượng quy tắc đô thị.

Ông Huỳnh Văn Rân, Đội trưởng Đội kiểm tra quy tắc đô thị quận Hải Châu cho biết đơn vị chưa nắm được thông tin có cán bộ của đơn vị có thái độ vòi vĩnh như phản ánh. Theo ông Rân, nếu có tình trạng này thì đơn vị sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm và xử lý nghiêm những cá nhân liên quan.

“Tôi sẽ truy đến cùng về vụ việc và xử lý nghiêm khắc những cán bộ liên quan”, ông Rân nói.

Đà Nẵng sẽ công khai danh tính cán bộ gây phiền hà dân

Nếu phát hiện cán bộ gây phiền hà, nhũng nhiễu, TP Đà Nẵng sẽ xử lý nghiêm và công khai tên tuổi, đơn vị công tác cho dân biết.

 • Đà Nẵng

  Đà Nẵng

  Đà Nẵng là một thành phố thuộc trung ương từ năm 1997, là trung tâm kinh tế, tài chính, chính trị, văn hoá, du lịch, xã hội, giáo dục, đào tạo, khoa học và công nghệ, y tế chuyên sâu của khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.

  Bạn có biết: Nguồn gốc từ “Đà Nẵng” là biến dạng của tiếng Chăm cổ daknan, nghĩa là vùng nước rộng lớn hay “sông lớn”, “cửa sông cái”.

  • Diện tích: 1.285km2
  • Dân số: 1,347 triệu (2016)
  • Phân chia hành chính: 6 quận, 2 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 236
  • Biển số xe: 43

Bình Luận

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC