WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Mỹ không lần ra tung tích của 1.500 trẻ nhập cư lạc gia đình | Cổng tin tức việt nam online Mỹ không lần ra tung tích của 1.500 trẻ nhập cư lạc gia đình – Cổng tin tức việt nam online

WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Mỹ không lần ra tung tích của 1.500 trẻ nhập cư lạc gia đình

27-05-2018
Bởi: cổng tin Có: 0 bình luận 48 lượt xem

Ông Steven Wagner, quan chức cấp cao của Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh, cho biết trong 3 tháng cuối cùng của năm 2017, Văn phòng Định cư Người tị nạn (OOR) đã không tìm thấy tung tích của gần 1.500 đứa trẻ nhập cư bị chia cắt khỏi người thân tại biên giới. Trong khi nhiều người lớn bị bắt vì vượt biên trái phép vào Mỹ, con cái họ được xếp vào nhóm riêng biệt và được gửi tới các nhà bảo trợ.

My khong lan ra tung tich cua 1.500 tre nhap cu lac gia dinh hinh anh 1
Nhiều gia đình kèm trẻ nhỏ đã phải nhảy tàu, ăn ngủ vạ vật để thực hiện giấc mơ đến Mỹ. Ảnh: Reuters.

Theo CNN, Bộ An ninh Nội địa đã gửi 40.000 trẻ em nhập cư tới OOR trong năm 2017. Các em sẽ ở lại trại tị nạn OOR trung bình 56 ngày trước khi được chuyển đến các nhà bảo trợ. Theo ông Wagner, các nhà bảo trợ này có thể là một người thân trong gia đình hoặc thậm chí là người không quen biết.

Trong giai đoạn từ tháng 10 đến tháng 12/2017, OOR đã tìm cách liên lạc với hơn 7.000 trẻ em trong cuộc kiểm tra định kỳ. Tuy nhiên, họ đã mất hoàn toàn dấu vết của gần 1.500 đứa trẻ.

“Tôi hiểu chính quyền tin rằng họ không có trách nhiệm pháp lý với những đứa trẻ này kể từ khi chúng rời khỏi trại tị nạn”, ông Wagner cho biết.

Những tuyên bố của ông Wagner nhận được nhiều sự chú ý chỉ một tháng sau khi Bộ An ninh Nội địa lên tiếng bảo vệ chính sách dẫn đến sự ly tán của các gia đình tại biên giới.

Cụ thể, mọi đối tượng vượt biên trái phép đều bị xét xử theo luật pháp kể cả khi có con nhỏ. Tất cả phụ huynh trong quá trình xét xử đều bị chia cắt khỏi những đứa con của mình.

My khong lan ra tung tich cua 1.500 tre nhap cu lac gia dinh hinh anh 2
Nhiều người tìm cách nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ qua biên giới giữa Mỹ và Mexico. Ảnh: Reuters.

“Chính sách của chúng tôi là nếu bạn vi phạm luật pháp, bạn sẽ bị khởi tố”, Bộ trưởng An ninh Nội địa Kirstjen Nielsen trả lời cứng rắn trong buổi điều trần của Thượng viện hồi đầu tháng 5. “Bạn hãy làm thủ tục nhập cảnh đúng pháp luật và đừng vượt biên trái phép vào đất nước của chúng tôi”.

Chính sách trên nằm trong chiến dịch siết chặt nhập cư của Tổng thống Donald Trump. Nhiều người chỉ trích việc chính phủ không chịu trách nhiệm cho những đứa trẻ này sẽ dẫn tới nguy cơ chúng bị bạo hành hoặc rơi vào tay những kẻ buôn người.

Theo điều tra của Thượng viện, nhiều đứa trẻ đã bị ép làm việc cả tuần trong một trang trại tại bang Ohio. Các em phải sống trong điều kiện khó khăn như không có giường, nước nóng, lò sưởi hoặc nhà vệ sinh.

Mỹ điều hàng nghìn quân tới biên giới Mexico ngăn người nhập cư Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định đưa khoảng 4.000 binh sĩ tới biên giới nhằm kiểm soát người nhập cư trái phép từ Mexico. Quyết định của ông Trump đang gây nhiều tranh cãi.

Trump dọa cắt viện trợ các nước không ngăn tội phạm nhập cư vào Mỹ

Tổng thống Trump cảnh báo rằng ông đang thực hiện phương án cắt giảm viện trợ cho những quốc gia không ngăn chặn băng đảng tội phạm MS-13 xâm nhập trái phép vào nước Mỹ.

TT Trump lên tiếng về việc gọi dân nhập cư trái phép là ‘thú vật’

Tổng thống Donald Trump thanh minh rằng khi ông gọi dân nhập cư trái phép là “thú vật” trong buổi họp ngày 16/5, ông thực chất ám chỉ băng đảng tội phạm xuyên biên giới MS-13.

Bình Luận

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC