WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Mỹ đổi tên bộ tư lệnh Thái Bình Dương, thể hiện chiến lược rộng hơn | Cổng tin tức việt nam online Mỹ đổi tên bộ tư lệnh Thái Bình Dương, thể hiện chiến lược rộng hơn – Cổng tin tức việt nam online

WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Mỹ đổi tên bộ tư lệnh Thái Bình Dương, thể hiện chiến lược rộng hơn

31-05-2018
Bởi: cổng tin Có: 0 bình luận 288 lượt xem

Khi phát biểu ở Hawaii ngày 30/5, Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis nói Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương (PACOM) kể từ nay sẽ được đổi tên thành Bộ Tư lệnh Ấn Độ – Thái Bình Dương (IPCOM). “Sự thay đổi này là nhằm ghi nhận sự kết nối ngày càng gia tăng giữa khu vực Ấn Độ Dương với Thái Bình Dương”, ông Mattis nói.

My doi ten bo tu lenh Thai Binh Duong, the hien chien luoc rong hon hinh anh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis có chuyến công du châu Á từ giữa tuần này. Ảnh: DOD.

Giới chức Mỹ cho biết việc đổi tên này nhằm phản ánh tốt hơn phạm vi trách nhiệm của bộ tư lệnh, bao gồm 36 nước ở Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Thời gian gần đây, Mỹ cũng tăng cường hợp tác với Ấn Độ trên nhiều lĩnh vực, bao gồm hợp tác quốc phòng. Washington và New Delhi cũng cùng lên tiếng bày tỏ quan ngại về những hành vi gây hấn gia tăng của Trung Quốc.

“Đây là một bộ tư lệnh tác chiến nòng cốt của chúng ta, vị thế và sự gắn kết của họ với hơn một nửa bề mặt trái đất và nền dân số đa dạng nơi đây, từ Hollywood đến Bollywood, từ gấu vùng cực đến chim cánh cụt”, người đứng đầu Lầu Năm Góc phát biểu.

Đô đốc Philip Davidson được chọn là tân lãnh đạo của IPCOM, giám sát khoảng 375.000 quân nhân và chuyên viên quân sự Mỹ. Ông thay thế Đô đốc Harry Harris chính thức rời chức vụ ngày 30/5, do ông được Tổng thống Donald Trump chọn làm đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc.

Philippines sẵn sàng cho chiến tranh nếu bị tấn công trên Biển Đông

Trước chỉ trích cho rằng Philippines đang “nhẹ tay” để Trung Quốc quân sự hóa Biển Đông, chính quyền Duterte khẳng định không chấp nhận những hành động của Bắc Kinh.

Máy bay ném bom H-6K hạ cánh tại Hoàng Sa Các nhà phân tích quân sự nhận định địa điểm H-6K diễn tập hạ cánh trên biển Đông chính là đảo Phú Lâm, Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Bình Luận

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC