WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Mua bánh trung thu không nhãn mác bị phạt 10 triệu | Cổng tin tức việt nam online Mua bánh trung thu không nhãn mác bị phạt 10 triệu – Cổng tin tức việt nam online

WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Mua bánh trung thu không nhãn mác bị phạt 10 triệu

13-09-2018
Bởi: cổng tin Có: 0 bình luận 164 lượt xem

Đội quản lý thị trường (QLTT) thuộc Cục QLTT TP Cần Thơ vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 10 triệu đồng đối với Nguyễn Minh Nhật (32 tuổi, ngụ quận Cái Răng) do vi phạm về việc hàng hóa có nhãn nhưng không ghi đầy đủ các nội dung bắt buộc.

Lực lượng QLTT đã mời anh Nhật làm việc. Anh ta thừa nhận hành vi vi phạm, cam kết tự tiêu hủy số lượng 3.663 bánh trung thu dưới sự giám sát của cơ quan chức năng.

Mua banh trung thu khong nhan mac bi phat 10 trieu hinh anh 1
Lô bánh trung thu vi phạm về nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa bị lực lượng chức năng kiểm ra. Ảnh: M.A.

Hơn một tuần trước (4/9), Đội QLTT số 5 phối hợp với cảnh sát môi trường, kiểm tra căn nhà tại phường Lê Bình do anh Nhật làm chủ, phát hiện hơn 3.663 bánh trung thu.

Thời điểm kiểm tra, anh Nhật chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa, giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Lực lượng chức năng đã niêm phong, tạm giữ toàn bộ lô bánh trung thu nói trên.

Trong thư trần tình của mình, anh Nhật cho rằng có ý định bán bánh trung thu để lấy tiền lập quỹ làm từ thiện cho học sinh nghèo.

Ngày 28/8, anh Nhật điện thoại cho cơ sở tại quận Ninh Kiều xác nhận đơn hàng 4.000 bánh trung thu, loại nhỏ 120 gam, với giá 5.000 đồng/cái và được giao hàng tận nhà. Tuy nhiên, anh không để ý đến giấy tờ liên quan nguồn gốc.

Ngày 4/9, lực lượng chức năng đến kiểm tra và lập biên bản tạm giữ số bánh trên. Khi đó, anh Nhật đến cơ sở đặt mua bánh lấy hóa đơn liên quan, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm về nộp nhưng không được chấp nhận vì đã lập biên bản.

Anh Nhật khẳng định mình chỉ là người “mua đi và bán lại”. Do nơi đây không cung cấp nhãn mác, anh phải mua bao bì có sẵn trên thị trường về đóng gói chứ không cố tình làm hàng hóa không nhãn mác.

Mua banh trung thu khong nhan mac bi phat 10 trieu hinh anh 2
Phường Lê Bình (khoanh đỏ), nơi lực lượng chức năng tạm giữ số lượng lớn bánh trung thu. Ảnh: Google Maps.

Hàng nghìn bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất hiện ở miền Tây

Kiểm tra cơ sở bánh trung thu của thanh niên 32 tuổi ở Cần Thơ, cảnh sát tạm giữ hơn 3.600 cái bánh để làm rõ tính hợp pháp của hàng hóa, chứng nhận an toàn vệ sinh.

 • Cần Thơ

  Cần Thơ

  • Diện tích: 1.439,2 km²
  • Dân số: 1.450.000 người
  • Phân chia hành chính: 5 quận, 4 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 292
  • Biển số xe: 65

Bình Luận

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC