WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Hà Tĩnh triển khai dự án bữa ăn học đường | Cổng tin tức việt nam online Hà Tĩnh triển khai dự án bữa ăn học đường – Cổng tin tức việt nam online

WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Hà Tĩnh triển khai dự án bữa ăn học đường

31-03-2018
Bởi: cổng tin Có: 0 bình luận 156 lượt xem

Thông tin trên vừa được công bố tại hội nghị triển khai “Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng” do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức vào sáng 31/3.

Theo đó, để công tác triển khai bữa ăn bán trú đạt hiệu quả về mặt quản lý và chất lượng, các trường sẽ ứng dụng phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng. Phần mềm thuộc dự án “Bữa ăn học đường” của Công ty Ajinomoto Việt Nam khởi xướng phát triển, Viện Dinh dưỡng quốc gia – Bộ Y tế, Bộ GDĐT triển khai thực hiện.

Ha Tinh trien khai du an bua an hoc duong hinh anh 1
Ông Nguyễn Quốc Anh – Phó giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Tĩnh phát biểu tại hội nghị triển khai phần mềm.

Phần mềm cung cấp cho nhà trường ngân hàng thực đơn phong phú, gồm 120 thực đơn sẵn có với trên 360 món ăn không lặp lại. Đồng thời cân bằng dinh dưỡng theo nhu cầu lứa tuổi, đa dạng, ngon miệng và được phân chia theo ba miền Bắc – Trung – Nam.

Phần mềm giúp tạo thực đơn mới bằng cách kết hợp món ăn có sẵn trong ngân hàng thực đơn với các nguyên liệu tự chọn phù hợp với từng địa phương; kiểm tra tính dinh dưỡng của các thực đơn nhà trường hiện sử dụng, tính toán và quản lý chi phí.

Thiết kế tương đối đơn giản, dễ sử dụng của phần mềm hỗ trợ giáo viên, cán bộ phụ trách bán thuận tiện thao tác, xây dựng thực đơn. Mỗi trường tiểu học bán trú chỉ cần đăng kí một tài khoản để truy cập vào website www.buaanhocduong.com.vn để sử dụng miễn phí tất cả chức năng của phần mềm.

Ha Tinh trien khai du an bua an hoc duong hinh anh 2
Cải thiện chất lượng bữa ăn học đường là một trong những hoạt quan trọng để phát triển sức khỏe cho trẻ em.

Các thành viên của dự án “Bữa ăn học đường” thuộc Công ty Ajinomoto Việt Nam còn có kế hoạch đến từng trường trực tiếp tư vấn và hỗ trợ các trường thao tác hiệu quả trên phần mềm.

Bên cạnh phần mềm xây dựng thực đơn, dự án “Bữa ăn học đường” cũng được triển khai đồng bộ đến các trường cùng với áp phích “3 phút thay đổi nhận thức”. Áp phích thiết kế với những hình ảnh minh họa sinh động để trẻ em sớm tiếp cận kiến thức dinh dưỡng ngay từ những năm đầu tiên đến trường.

Tính đến tháng 2, có 2.801 trường tiểu học bán trú trên toàn quốc áp dụng phần mềm trong công tác chuẩn bị thực đơn và giáo dục kiến thức về dinh dưỡng thông qua áp phích minh họa “3 phút thay đổi nhận thức” cho các em học sinh.

Cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em thông qua bữa ăn học đường hợp lý là một trong những nội dung quan trọng của Chiến lược Quốc gia về dinh dưỡng và Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011- 2030. Tuy vậy, các trường tiểu học bán trú còn gặp nhiều khó khăn trong công tác tổ chức bữa ăn, bởi hạn chế về kiến thức dinh dưỡng, thiếu kinh nghiệm xây dựng thực đơn sao cho vừa đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng, vừa phù hợp chi phí thu hàng tháng.

Trước thực trạng đó, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã nghiên cứu và khởi xướng dự án “Bữa ăn học đường” vào năm 2012. Dự án thực hiện trách nhiệm đóng góp cho giáo dục, nuôi dưỡng và đào tạo thế hệ tương lai của đất nước bằng các hoạt động cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe, góp phần nâng cao tầm vóc và trí tuệ cho học sinh tiểu học.

Bình Luận

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC