WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Facebook tiếp tay cho fanpage ‘rác’ gây phiền toái ở VN | Cổng tin tức việt nam online Facebook tiếp tay cho fanpage ‘rác’ gây phiền toái ở VN – Cổng tin tức việt nam online

WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Facebook tiếp tay cho fanpage ‘rác’ gây phiền toái ở VN

29-03-2018
Bởi: cổng tin Có: 0 bình luận 173 lượt xem

Facebook vừa mở lại và thêm tính năng cho mục tạo fanpage/blog ở Việt Nam. Theo đó, người dùng có thể tạo fanpage với lượng like ban đầu là những bạn bè trong danh sách. Bạn bè càng nhiều, lượng like của fanpage càng lớn.

Tuy nhiên, số lượng người “đầu tư nghiêm túc” cho fanpage cá nhân không cao, chỉ tạo ra cho có rồi để đó. “Mình không biết nó để làm gì, thấy bà con đua nhau tạo nên lập một cái để biết cảm giác có fanpage nghìn like là như thế nào”, Nguyễn Nhân, một người dùng Facebook tại TP.HCM chia sẻ.

Facebook tiep tay cho fanpage 'rac' gay phien toai o VN hinh anh 1
Người dùng Việt Nam đổ xô tạo fanpage “rác” trong sáng 29/3.

Tuy tính năng mới chưa có hiệu quả rõ ràng với người dùng thông thường, thậm chí gây phiền toái, nhưng đây là “cơ hội” với những người kiếm tiền trên Facebook.

Trong một nhóm kín chuyên chia sẻ các công cụ, phần mềm cho giới MMO (kinh doanh online), nhiều thành viên cho biết đã lợi dụng tính năng này để tạo ra được hàng chục, hàng trăm fanpage, sau đó đổi tên và bán cho những người có nhu cầu kinh doanh trên Facebook.

“Không khó để nuôi được những fanpage có lượng like khoảng 10.000 nhưng số đó không chất lượng và ‘tạp nham’. Chính sách thả lỏng mới của Facebook cho phép dân MMO có thể có được những fanpage gồm những người like chất lượng hơn, thậm chí cùng một giới, ngành nghề hay mối quan tâm, được giá hơn khi bán lại”, Ngô Trang, nhân viên một công ty chạy quảng cáo trên Facebook, chia sẻ.

“Mấy năm trước người dùng ở Việt Nam có thể chuyển trang cá nhân thành fanpage, nhưng bây giờ được phép tạo fanpage riêng biệt dựa trên friend list sẵn có, không liên quan đến Facebook cá nhân nữa nên mạnh ai nấy làm, không mất mát gì”, Trang nói thêm.

Việc “người người làm fanpage” cũng mang đến cảm giác khó chịu khi quá nhiều lời mời gọi, thông báo đổ về. Nhiều người trút giận lên các dòng status và tuyên bố unfriend, bỏ theo dõi với những ai chạy theo trào lưu này.

“Tôi cảm thấy mình bị ép trở thành fan của một trang nào đó. Ai biết chúng sẽ bị đổi tên cho mục đích gì, đăng gì trong tương lai”, Trần Ngô Thịnh, một người dùng bức xúc khi nhận quá nhiều thông báo mở fanpage từ bạn bè và những người không quen biết nằm trong danh sách bạn bè.

Facebook đóng API các app ở VN, giới kinh doanh online náo loạn

Những ứng dụng (app) phát triển từ Việt Nam trên Facebook và Messenger hiện không thể hoạt động do bị đóng API.

 • Facebook

  Facebook

  Facebook là công ty đa quốc gia của Mỹ sở hữu mạng xã hội trực tuyến cùng tên, sáng lập bởi Mark Zuckerberg cùng với bạn bè khi còn theo học Đại học Harvard. Công ty Facebook chính thức lên sàn vào tháng 2/2012 và đến 13/7/2015 trở thành công ty nhanh nhất trong “Chỉ số Standard & Poor’s 500” đạt mức vốn hóa thị trường 250 tỷ USD. Tính đến tháng 6/2017, Facebook công bố có hơn 2 tỉ người mỗi tháng dùng sản phẩm mạng xã hội của họ. Ngoài ra, công ty còn mua lại các sản phẩm phổ biến của giới trẻ khác như Instagram (mạng xã hội chia sẻ hình ảnh), Whatsapp (tin nhắn).

  Bạn có biết: Facebook mở đầu là một phiên bản “Hot or Not” (một ứng dụng so sánh sắc đẹp) của Đại học Harvard với tên gọi Facemash.

  • Thời gian thành lập: 04/02/2004
  • Người sáng lập: Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes
  • Trụ sở chính: Menlo Park, California, Mỹ
  • Mã cổ phiếu: FB (NASDAQ)

Bình Luận

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC