WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Cuộc tìm kiếm MH370 kết thúc sau 4 năm – những bí ẩn còn nguyên | Cổng tin tức việt nam online Cuộc tìm kiếm MH370 kết thúc sau 4 năm – những bí ẩn còn nguyên – Cổng tin tức việt nam online

WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Cuộc tìm kiếm MH370 kết thúc sau 4 năm – những bí ẩn còn nguyên

29-05-2018
Bởi: cổng tin Có: 0 bình luận 61 lượt xem

Sau 4 năm, cuộc tìm kiếm máy bay mất tích MH370 chính thức kết thúc sau khi hợp đồng tìm kiếm với công ty thăm dò Ocean Infinity hết hạn ngày 29/5. Theo Reuters, chính phủ Malaysia cam kết công khai toàn bộ quá trình điều tra.

“Tôi khẳng định bản báo cáo sẽ được công bố đầy đủ, công khai và không có bất kỳ chỉnh sửa nào”, Bộ trưởng Giao thông Malaysia Athony Loke cho biết.

Trước đó, cuộc tìm kiếm đã bị hoãn vào năm 2017 vì không thu được kết quả sau những nỗ lực không ngừng nghỉ. Đến tháng 1 năm nay, chính quyền Malaysia ký kết thỏa thuận với công ty thăm dò đáy biển Ocean Infinity có trụ sở tại Mỹ để tái khởi động cuộc tìm kiếm chiếc máy bay xấu số.

Cuoc tim kiem MH370 ket thuc sau 4 nam - nhung bi an con nguyen hinh anh 1
Mảnh cánh máy bay dài 2 m của MH370 được tìm thấy ở Tanzania, được chuyên gia ở Canberra, Australia, xác định vào tháng 9/2016. Ảnh: AFP/Getty.

Nếu tìm được xác MH370 trong vòng 90 ngày, công ty Ocean Infinity sẽ được chính phủ Malaysia trả 70 triệu USD. Tuy nhiên, không có manh mối mới nào được phát hiện và chính quyền Malaysia cho biết hiện không có kế hoạch thực hiện cuộc tìm kiếm mới.

Phó thủ tướng Australia Michael McCornmack đồng thời khẳng định chỉ có thể tái khởi động cuộc tìm kiếm nếu có bằng chứng đáng tin cậy cho thấy vị trí cụ thể của MH370. “Chúng tôi luôn giữ hy vọng sẽ có ngày tìm thấy chiếc máy bay”, ông McCornmack nói.

Chuyến bay MH370 chở 239 hành khách từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh đã mất tích bí ẩn vào ngày 8/3/2014. Các chuyên gia đã đặt ra nhiều giả thuyết chấn động về MH370, chẳng hạn như nghi vấn phi cơ trưởng cố tình lao máy bay xuống biển tự sát hoặc máy bay bị tin tặc điều khiển từ xa.

Tuy nhiên, sau 4 năm nỗ lực tìm kiếm, bí ẩn hàng không lớn nhất thế giới về số phận của MH370 có thể sẽ không bao giờ được giải đáp.

Đoạn đối thoại cuối cùng của MH370 với mặt đất Đoạn ghi âm tiết lộ lời cuối phát đi từ buồng lái của chuyến bay MH370: “Chúc ngủ ngon 370 của Malaysia”.

Vụ MH370: Đội tìm kiếm lạc quan sẽ tìm thấy máy bay mất tích

Tròn 4 năm sau thảm họa MH370, các sĩ quan trên tàu tìm kiếm Seabed Constructor cho biết họ đang nỗ lực tối đa và tự tin về việc tìm thấy chiếc máy bay mất tích.

Ảnh vệ tinh củng cố giả thiết MH370 rơi ở nơi khác

Australia công bố những hình ảnh vệ tinh chụp tháng 3/2014 cho thấy 12 vật thể “nghi là nhân tạo” trôi nổi trên vùng biển gần nơi mà máy bay MH370 của Malaysia có thể đã rơi.

Bình Luận

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC