WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Con thông minh hay không là do gen di truyền từ mẹ | Cổng tin tức việt nam online Con thông minh hay không là do gen di truyền từ mẹ – Cổng tin tức việt nam online

WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Con thông minh hay không là do gen di truyền từ mẹ

31-03-2018
Bởi: cổng tin Có: 0 bình luận 429 lượt xem

Có thể nói việc sinh ra một đứa con thông minh lanh lợi luôn là điều mà bố mẹ nào cũng mong muốn. Mới đây các nhà nghiên cứu di truyền học đã cho biết chỉ có người mẹ mới là người quyết định con thông minh như thế nào.

Các cụ đã nói “Chọn vợ kén tông, chọn chồng kén giống” là rất chính xác. Nghĩa là khi lấy vợ các anh cần xem nguồn gốc họ hàng nhà vợ như thế nào mới lựa chọn. Điều này có ý nghĩa thực tế vô cùng lớn vì người mẹ sinh ra trong gia đình gia giáo có truyền thống học tập mới sinh ra được những đứa con thông minh.

Con thông minh hay không là do gen di truyền từ mẹ

Cơ sở khoa học về việc phụ nữ quyết định gen thông minh ở con cái

Theo các nhà nghiên cứu di truyền học cho hay thì người mẹ mới chính là người quyết định gen thông minh ở con cái. Vì đa phần nhiễm sắc thể X mới mang gen quyết định trí thông minh mà phụ nữ có 2 nhiễm sắc thể XX còn đàn ông chỉ có 1 nhiễm sắc thể X.

Ngoài ra, các nhà khoa học cũng phân tích rằng gen có chức năng nhận thức được kế thừa từ người cha có thể bị vô hiệu hóa tự đông. Nên các nhà nghiên cứu đã xác định các tế bào điều khiển chức năng nhận thức khác nhau từ thói quen đến ăn uống đều có chứa gen của mẹ.

Con thông minh hay không là do gen di truyền từ mẹ

Vậy có cải thiện trí thông minh của bé được không?

Mặc dù trí thông minh của con do gen di truyền của mẹ quy định. Nhưng các bạn cũng hoàn toàn có thể cải thiện được trí thông minh của con thông qua rèn luyện. Trên thực tế chỉ có 40-60% trí thông minh tự nhiên còn các bạn có thể bằng sự rèn luyện và nỗ lực của bản thân mà có đực trí thông minh mơ ước.

Các bà mẹ có thể tăng cường vitamin và khoáng chất giúp cho trí não hoàn thiện và phát triển vượt trội. Các mẹ đừng quên cho con ăn nhiều: cá hồi, thịt bò, trứng, sữa, rau xanh, trái cây…đây đều là những thực phẩm có nguồn dinh dưỡng dồi dào.

Đồng thời, trí thông minh cũng được hoàn thiện thông qua quá trình rèn luyện. Bạn có thể cho bé chơi những trò chơi thông minh phát triển trí não. Cho bé nghe nhạc thường xuyên để kích thích trí thông minh. Với những bé đã biết đọc biết viết nên khuyến khích con đọc nhiều sách thường xuyên để giúp gia tăng kiến thức. Phương pháp học cũng là điều cần thiết để các bạn tìm hiểu và giúp các con thực hiện theo.

Có thể nói gen di truyền của mẹ có khả năng quyết định gần 60% trí thông minh của trẻ. Nhưng ông bà ta đã nói “cần cù bù thông minh” nên nếu biết rèn luyện thì các bạn cũng có thể giúp con có được trí thông minh mơ ước.

Bình Luận

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC