WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Chuyện đàn bà: Tình tay ba, ai mới thực là người khốn khổ? | Cổng tin tức việt nam online Chuyện đàn bà: Tình tay ba, ai mới thực là người khốn khổ? – Cổng tin tức việt nam online

WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Chuyện đàn bà: Tình tay ba, ai mới thực là người khốn khổ?

13-09-2018
Bởi: cổng tin Có: 0 bình luận 193 lượt xem

Đâu phải người đến trước mới là người đau, người đến sau cũng chịu bao đau khổ, dằn vặt. Đâu phải người trong cuộc mới biết thế nào là khổ, người thứ ba cũng có nỗi khổ không thể nói ra.

Trước kia, nếu mang tiếng là người thứ ba thường bị lên án gay gắt, miệt thị là kẻ cướp chồng, phá hoại hạnh phúc, là kẻ hám tiền… Bao từ kinh khủng nhất người ta dành cho kẻ thứ ba. Ngày này, trong xã hội hiện đại, vẫn còn sự lên án nhưng đã bớt gắt gao, người ta đề cao cảm xúc cá nhân cũng như tôn trọng sự lựa chọn của mỗi người trong tình cảm.

Bỏ lại những người thứ ba với sự cố tình chen vào hạnh phúc của người khác hay những người với mục đích “đào mỏ”. Có những người thứ ba vô tình bước vào một cuộc tình nghiệt ngã, đến khi nhận ra thì đã quá muộn. Và chúng ta đều luôn nghĩ rằng người thứ ba trong một chuyện tình sẽ là kẻ mang đầy tội lỗi, xứng đáng bị trừng phạt, nhưng có ai đã từng suy xét lại rằng nếu thứ tình yêu kia mạnh mẽ, trọn vẹn, hoàn hảo thì liệu người thứ ba sẽ có cơ hội?

Tâm sự - Chuyện đàn bà: Tình tay ba, ai mới thực là người khốn khổ?

Trong mối tình tay ba, nếu tình yêu của người đàn ông dành cho người thứ nhất là vẹn nguyên, chân thành thì cho dù người đến sau có quyến rũ cách mấy, có mưu mẹo ra sao thì họ vẫn đủ tỉnh táo, đủ lí trí để gạt bỏ tất cả.

Người thứ ba xuất hiện để minh chứng rằng, hóa ra tình yêu kia vốn dĩ không hề tròn trịa và vẹn nguyên, cũng không đầy hứa hẹn như những lời thề thốt, không hề ngọt ngào như những ngày ban đầu. Tình yêu không chỉ cần sự chân thành thôi là đủ, nó cần cả sự trung thành. Và nếu có yêu nhau thật lòng thì mọi sự chen chân nào cũng chỉ là một phép thử dư thừa mà thôi.

Chẳng ai muốn mình trở thành người thứ ba, họ cũng không muốn lấy đi những gì người khác đang có, họ cũng không đòi hỏi bất cứ điều gì cả. Cái họ cần là tình yêu, nhưng tình yêu này lại thật nghiệt ngã. Họ có dằn vặt không, chắc chắn là có bởi miệng đời kinh khủng lắm. Rồi cái ý nghĩ mình là người thứ ba, là người đang tàn phá hạnh phúc gia đình người khác lặp đi lặp lại trong đầu họ biết bao nhiêu lần. Họ rơi nước mắt, họ đau khổ, dằn vặt…

Cuối cùng trong mối tình tay ba, người đau khổ nhất, người dằn vặt nhất vẫn là người thứ ba. Nếu biết rằng mình là kẻ thứ ba, hãy chấp nhận và quay về lại với cuộc sống của mình bởi vì chẳng hề vui vẻ gì khi tình yêu mình nhận được cũng chỉ là một phần dư thừa của người khác. Chúng ta đều có quyền được lựa chọn, được trở thành nhân vật chính trong mối tình của chính mình hay chỉ đóng một vai phụ mập mờ sau mối quan hệ của người khác, tất cả đều phụ thuộc vào chính bản thân ta mà thôi.

Phong Linh

Bình Luận

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC