WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Căng thẳng xuống thang, LHQ vẫn siết trừng phạt Triều Tiên | Cổng tin tức việt nam online Căng thẳng xuống thang, LHQ vẫn siết trừng phạt Triều Tiên – Cổng tin tức việt nam online

WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Căng thẳng xuống thang, LHQ vẫn siết trừng phạt Triều Tiên

31-03-2018
Bởi: cổng tin Có: 0 bình luận 126 lượt xem

Theo Straits Times, việc Liên Hợp Quốc đưa loạt tàu vận chuyển và công ty vào “danh sách đen” vì đã giúp Triều Tiên chứng tỏ những lệnh trừng phạt áp dụng đối với Bình Nhưỡng vẫn sẽ được duy trì, dù nước này vừa tỏ thái độ “xuống nước” bằng nhiều hoạt động ngoại giao.

Cang thang xuong thang, LHQ van siet trung phat Trieu Tien hinh anh 1
Ul Ji Bong 6 là một trong số tàu trở hàng hóa của Triều Tiên bị cấm cửa. Ảnh: Marine Traffic.

Theo một tài liệu do AFP tiếp cận được, 13 tàu chở dầu và hàng hóa của Triều Tiên cùng 12 tàu của nhiều nước khác đã bị cấm khỏi các cảng trên thế giới. Hai tàu Triều Tiên bị đóng băng tài sản trên toàn cầu nhưng không bị cấm vào cảng.

21 tàu và công ty khác bị đóng băng tài sản trên toàn cầu. 3 trong số đó có trụ sở tại Hong Kong. Trong danh sách còn nhiều công ty có trụ sở tại Trung Quốc đại lục, Singapore, Samoa, quần đảo Marshall và Panama.

Một nhà ngoại giao giấu tên cho biết Mỹ đã yêu cầu Hội đồng Bảo an thông qua gói trừng phạt nặng nề nhất từ trước đến nay nhắm vào Triều Tiên khi cuộc hội đàm thượng đỉnh giữa ông Kim Jong Un và Tổng thống Trump sắp diễn ra đầu tháng 5.

Động thái này là một phần của sự trừng phạt thẳng tay các hoạt động buôn lậu vi phạm nghị quyết của Liên Hợp Quốc đáp trả các cuộc thử nghiệm tên lửa và vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Trước đó, Mỹ đã đề xuất gói trừng phạt đối với 33 tàu thuyền và 27 công ty, nhưng Trung Quốc đã yêu cầu được duyệt lại danh sách.

Trong năm 2017, Triều Tiên đã thu lợi gần 200 triệu USD với xuất khẩu than đá, sắt, thép và nhiều loại hàng bị cấm khác.

90s: Đối thoại hòa giải hay ‘cái bẫy’ của Triều Tiên Lãnh đạo Triều Tiên đề nghị gặp gỡ Tổng thống Mỹ Donald Trump để đàm phán về giải trừ vũ khí hạt nhân, một bước đi bất ngờ làm dấy lên nghi vấn về động cơ thực sự của Triều Tiên.

Thượng đỉnh giữa Kim Jong Un với tổng thống Hàn Quốc sẽ vào ngày 27/4

Triều Tiên và Hàn Quốc thống nhất sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh đầu tiên trong hơn một thập kỷ vào ngày 27/4 giữa bối cảnh quan hệ liên Triều có dấu hiệu tan băng.

Ý tưởng chuyến đi Bắc Kinh của ông Kim Jong Un là của ai?

Truyền thông Triều Tiên đưa tin chuyến thăm Trung Quốc của lãnh đạo Kim do ông Kim khởi xướng trong khi phía Trung Quốc nói rằng đây là chuyến thăm theo lời mời của Chủ tịch Tập.

 • Triều Tiên

  Triều Tiên

  Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên – còn gọi là Triều Tiên, Bắc Triều Tiên hay Bắc Hàn – là một quốc gia Đông Á trên phần phía bắc Bán đảo Triều Tiên. Ở phía nam, nước này giáp biên giới với Hàn Quốc, nước từng cùng là một quốc gia duy nhất với quốc hiệu là Triều Tiên cho tới tận năm 1945. Biên giới phía bắc đa phần giáp với Trung Quốc dọc theo sông Áp Lục và Đồ Môn. Bắc Triều Tiên và Liên bang Nga có chung biên giới dài chỉ 18.3 km dọc theo sông Đồ Môn ở góc đông bắc đất nước. Triều Tiên và Hàn Quốc về lý thuyết vẫn đang ở trong tình trạng chiến tranh sau thỏa hiệp ngừng bắn vào ngày 27/7/1953.

  Bạn có biết: Mặc dù đóng cửa với thế giới bên ngoài, bất kỳ ai cũng có thể du lịch tới Triều Tiên gồm cả công dân có hộ chiếu Mỹ.

  • Diện tích: 120.540 km²
  • Dân số: 25 triệu (2016)
  • Ngôn ngữ: Tiếng Triều Tiên
  • Thủ đô: Bình Nhưỡng
  • Mã điện thoại: 850

Bình Luận

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC