WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Biến lớn tại 양산시 서창동, nhiều BHP Việt bị truy đuổi như phim hành động sáng sớm nay | Cổng tin tức việt nam online Biến lớn tại 양산시 서창동, nhiều BHP Việt bị truy đuổi như phim hành động sáng sớm nay – Cổng tin tức việt nam online

WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Biến lớn tại 양산시 서창동, nhiều BHP Việt bị truy đuổi như phim hành động sáng sớm nay

21-06-2017
Bởi: cổng tin Có: 0 bình luận 622 lượt xem

Sáng nay 21/06 gần tâm bão 양산시 서창동, cảnh sát Hàn Quốc ập vào một khu nhà băt giữ nhiều lao động Việt Nam làm việc bất hợp pháp, nhiều người tháo chạy tạo nên cảnh truy bắt hỗn loạn chưa từng có.

Đây là chiến dịch truy quét BHP mạnh nhất kể từ khi tổng thống Moon Jae-in lên nắm quyền và thi hành nhiều chính sách cải cách kinh tế đất nước trong đó có việc trục xuất lao động chui để củng cố công ăn việc làm cho chính người dân Hàn Quốc.

Lao động chui chính là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng thất nghiệp của lao động người Hàn Quốc tăng cao trong những năm vừa qua vì giá nhân công rẻ và lực lượng lao động từ Đông Nam Á dồi dào đặc biệt là từ Việt Nam.

Từ sáng sớm cảnh sát Hàn Quốc đã ập vào truy bắt lao đạo BHP

Người lao động chui Việt Nam tại ở Hàn Quốc có số lượng rất đông gây nên những hiện trạng mất cân bằng trong lực lượng lao động tại Hàn Quốc, thất thu thuế và gây bất ổn xã hội vì không được chính quyền quản lí.

“Clip chỉ có vài giây ngắn ngủi nhưng chứa quá nhiều cảm xúc. Chúc tất cả các anh em ngày mới ăn lành” – một người Việt tại Hàn Quốc chia sẽ.

Cảnh truy đuổi lao động BHP hỗn loạn gay cấn như phim hành động

Nhiều người cảm thấy xót xa cho cảnh kiềm ăn nơi xứ người, chỉ vì miếng cơm manh áo mà phải trốn chạy.

Khu nhà nơi các lao động Việt bị truy bắt

Đây là đột truy bắt lớn nhất của nhà chức trách Hàn Quốc trong 15 năm qua khiến người lao động Việt hoang mang lo lắng vì chén cơm có thể bị mất bất cứ lúc nào, nếu bị phát hiện sẽ bị trục xuất về Việt Nam là điều chắc chắn.

Để “trốn thoát” cuộc truy quét của cảnh sát Hàn Quốc trong chiến dịch này, cộng đồng lao động Việt Nam tại Hàn Quốc đã tận dùng tối đa sự tiện lợi cũng như tốc độ lan truyền của MXH Facebook để giúp đỡ nhau tránh khỏi những địa điểm “nóng ” mà cảnh sát đang kiểm tra người lao động BHP

Một lao động Việt bị bắt hôm 13/06

Theo thống kê hiện có hơn 16.000 lao động Việt Nam ở Hàn Quốc đã hết hạn hợp đồng nhưng không về nước, và đây là việc khiến “cơ quan quản lý đau đầu”.

Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ Lao động Thương binh và xã hội) cho hay, hiện có khoảng 40.000 lao động Việt Nam đang làm việc tại Hàn Quốc. Tính đến hết tháng 12/2016, số lao động cư trú bất hợp pháp là hơn 16.000 người, chiếm 39%.

Một BHP bị bắt hôm qua tại Ôsan

Chiến dịch lần này được thực hiện theo lệnh tổng thống nên sẽ rất gắt, các công ty cũng không dám nhận lao động BHP nữa vì tân tổng thống khuyến cáo rằng nếu công ty nào bị phát hiện sẽ phải nộp phạt 10 triêu Wuon.

Mặc dù đang trong thời gian lao động hay trên đường tới chỗ làm, các anh chị em đều chụp lại những tấm hình vô cùng quý báu để chia sẻ cho cộng động người lao động Việt tại Hàn Quốc biết và tránh khỏi những khu vực mà cảnh sát đang tiến hành kiểm tra . Đồng thời cũng chúc cho anh chị em bình an để có thể yên tâm làm việc

Clip truy bắt lao động Việt như phim hành động tại Hàn Quốc

Theo thông tin chúng tôi mới nhận được, có 5 người Việt Nam bị bắt giữ trong đợt truy quét sáng sớm nay, thông tin đang được tiếp tục cập nhật.

Nhiều người Việt Nam tỏ ra lo lắng và thông cảm cho số phận của các lao động chui tuy nhiên cũng có khá nhiều người vui mừng vì cho rằng chỉ có răn đe như vậy mới có thể giảm số lượng lao động lại và tăng cơ hội cho những người đi sau.

Bình Luận

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC