WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bêu tên chung cư ở Hà Nội vi phạm phòng cháy, chữa cháy | Cổng tin tức việt nam online Bêu tên chung cư ở Hà Nội vi phạm phòng cháy, chữa cháy – Cổng tin tức việt nam online

WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bêu tên chung cư ở Hà Nội vi phạm phòng cháy, chữa cháy

30-03-2018
Bởi: cổng tin Có: 0 bình luận 392 lượt xem

Ngày 30/3, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Hà Nội, chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến quý I/2018, với các, quận, huyện, thị xã trên địa bàn. Chủ tịch UBND Hà Nội đánh giá các chỉ tiêu, mục tiêu kinh tế – xã hội trên địa bàn đều đạt đúng kế hoạch đề ra.

Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại, một số chỉ tiêu chưa đạt, đặc biệt là việc đôn đốc thu hồi nợ đọng, thu ngân sách trên địa bàn. Việc triển khai một số phương án đầu tư công tại các quận, huyện, thị xã, ban quản lý dự án còn chậm. Công tác giải ngân đạt thấp so với tiến độ…

Liên quan đến công tác phòng chống cháy nổ, ông Nguyễn Đức Chung giao Sở Xây dựng và Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội tiếp tục thành lập các đoàn công tác kiểm tra công tác PCCC tại chung cư. Các tòa nhà, chủ đầu tư có vi phạm PCCC phải công bố công khai và yêu cầu chủ đầu tư có biện pháp khắc phục.

Beu ten chung cu o Ha Noi vi pham phong chay, chua chay hinh anh 1
Hà Nội sẽ bêu tên các dự án, chủ đầu tư chung cư vi phạm phòng cháy, chữa cháy. Ảnh: Tiến Tuấn.

Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cập nhật các chủ đầu tư vi phạm PCCC, nợ đọng thuế và các nghĩa vụ tài chính khác, không cấp chủ trương đầu tư các dự án mới khi chưa khắc phục các lỗi cũ.

Đối với các tòa nhà tái định cư, người đứng đầu chính quyền Hà Nội cho biết thành phố sẽ đầu tư từ nguồn ngân sách để cải tạo nâng cấp, bổ sung thiết bị PCCC đảm bảo tiêu chuẩn…

“Đối với các tòa nhà tái định cư lâu năm, TP Hà Nội có chủ trương sử dụng ngân sách thành phố cải tạo nâng cấp, bổ sung thiết bị PCCC đảm bảo tiêu chuẩn PCCC. Tôi yêu cầu Sở Xây dựng và Ban quản lý các công trình văn hóa xã hội, dân dụng triển khai sớm”, ông Nguyễn Đức Chung nói.

Beu ten chung cu o Ha Noi vi pham phong chay, chua chay hinh anh 2
Ông Nguyễn Đức Chung (giữa), Chủ tịch UBND Hà Nội, chủ trì hội nghị. Ảnh: Bảo Lâm.

Tại hội nghị, Công ty Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội cho hay hệ thống PCCC tại hơn 100 tòa nhà tái định cư được xây dựng trước năm 2009, theo tiêu chuẩn cũ nên không đảm bảo theo quy định, tiêu chuẩn PCCC hiện hành. Để khắc phục vấn đề trên, công ty này đề xuất lập đề án bổ sung sửa chữa PCCC với kinh phí hơn 92 tỷ đồng.

Liên quan đến vấn đề này, Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội, cho hay sau gần một năm đơn vị phát hiện, công khai danh sách 79 chung cư vi phạm các quy định về PCCC, có 41 công trình khắc phục vi phạm, được nghiệm thu và cho phép đưa vào sử dụng. Trong số 38 chung cư còn vi phạm quy định về PCCC, có 26 toà nhà không thể khắc phục do liên quan đến kiến trúc, kết cấu…

Phó chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cũng vừa ký văn gửi Bộ Xây dựng, Bộ Công an đề nghị giảm bớt một số quy chuẩn về PCCC của 17 chung cư không có khả năng khắc phục trong danh sách được công bố.

Dân chung cư cử người giúp việc đi dự tập huấn phòng, chữa cháy

Nhiều người sống trong các chung cư cao tầng ở Hà Nội không hào hứng tập huấn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy. Chủ hộ thường cử người già, giúp việc đi thay.

Bình Luận

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC