WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bão Florence có thể làm rắn độc lan ra ở vùng bờ Đông Mỹ | Cổng tin tức việt nam online Bão Florence có thể làm rắn độc lan ra ở vùng bờ Đông Mỹ – Cổng tin tức việt nam online

WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Bão Florence có thể làm rắn độc lan ra ở vùng bờ Đông Mỹ

15-09-2018
Bởi: cổng tin Có: 0 bình luận 150 lượt xem

Nhiều chuyên gia lo ngại lũ lụt gây ra bởi siêu bão Florence cho thể khiến rắn độc từ đầm lầy lan đến các bang North Carolina và South Carolina, New York Post đưa tin.

Người dân tại 2 bang này có thể phải đối phó 38 loại rắn độc khác nhau, từ rắn hổ mang cá (cottonmouth) đến rắn hổ mang (copperhead), chuyên gia Thad Bowman từ sở thú thành phố Myrtle Beach, bang South Carolina, trả lời một tờ báo địa phương.

“Vết cắn của những loài rắn độc này có thể phá hủy mô tế bào, giảm tiểu cầu của nạn nhân, làm chảy máu và gây chết người”, chuyên gia Gerald O’Malley từ bệnh viện Grand Strand, bang South Carolina, cho biết.

Bao Florence co the lam ran doc lan ra o vung bo Dong My hinh anh 1
Rắn độc bơi trong dòng nước lũ sau một cơn bão năm. Ảnh: Getty.

Các chuyên gia cảnh báo người bị rắn độc cắn cần lập tức tìm đến bệnh viện gần nhất, dù dịch vụ y tế có thể bị hạn chế trong thời gian bão Florence hoành hành.

Chính quyền quận Horry, bang South Carolin, khuyến khích người dân không nên gọi đến đường dây nóng 911, trừ những trường hợp khẩn cấp như bị rắn hổ mang cá tấn công.

Việc rắn độc và nhiều loài động vật nguy hiểm khác xuất hiện tại khu dân cư sau bão không hiếm gặp tại Mỹ.

“Chúng có thể bơi hoặc ẩn nấp dưới những đống đổ nát, người dân cần lưu ý tránh xa những loài động vật này”, trang web dự báo khí tượng Accuweather cảnh báo.

Sau cơn bão Harvey năm 2017, người dân tại thành phố Houston, bang Texas, bắt gặp rắn độc, kiến lửa và cá sấu tại nhà. Tất cả những loài động vật này đều sinh sống ở bang North Carolina và South Carolina.

Bao Florence co the lam ran doc lan ra o vung bo Dong My hinh anh 2
Người dân phát hiện cá sấu trong khu dân cư sau một cơn bão. Ảnh: Twitter/FBCSO.

Chuyên gia Bowman cho biết ông cùng nhiều nhân viên khác đang nỗ lực bảo vệ các loài động vật đang sinh sống tại sở thú ở thành phố Myrtle Beach, gồm cá sấu, trăn khổng lồ và một số loài rắn độc, trước bão Florence.

Sáng 14/9 (giờ địa phương), “con quái vật” Florence đổ bộ vào bang North Carolina, làm nước biển dâng cao hơn 3 m và có thể gây mưa hơn 1.000 mm trong vài ngày tới.

Siêu bão này di chuyển với vận tốc gần 10 km/h, sức gió lên đến 150 km/h tại tâm bão và giật đến 315 km/h. Dù bão Florence đã suy yếu xuống mức bão cấp 1, người dân ở bờ Đông vẫn lo ngại những cơn mưa và lũ “có thể đe dọa tính mạng”. Trụ sở tại bang Miami của NHC cảnh báo khả năng lũ “mức thảm họa” trên diện rộng tại 2 bang South Carolina và North Carolina.

Bão Florence làm nước biển dâng, đường phố Mỹ chìm trong lũ Tuy chưa đổ bộ, bão Florence đã khiến nhiều khu vực ở Bờ Đông nước Mỹ ngập lụt vì nước biển dâng và mưa lớn.

Mặc bão Florence đổ bộ, thị trấn 27 người ở lại sống chung với lũ

Dù bão Florence đe dọa gây lũ quét trên diện rộng ở bờ Đông Mỹ, nhiều người dân thị trấn Rice’s Creek vẫn đưa ra lựa chọn sinh tử: Ở lại cầm cự chứ không bỏ nhà cửa chìm trong lũ.

Bão Florence vừa đổ bộ bờ Đông nước Mỹ, 400.000 người bị mất điện

Bão Florence vừa đổ bộ vào bờ Đông nước Mỹ, mang theo nguy cơ ngập lụt kinh hoàng tại nhiều nơi thuộc 2 bang North và South Carolina, khiến hơn 400.000 người lâm cảnh mất điện.

 • Bão

  Bão

  Bão là trạng thái nhiễu động của khí quyển và là một loại hình thời tiết cực đoan. Bão có nhiều loại, nhưng ở Việt Nam, thuật ngữ “bão” thường được hiểu là bão nhiệt đới. Bão nhiệt đới là một trong các phân loại của xoáy thuận nhiệt đới, đặc trưng bởi một trung tâm có áp suất thấp, gió mạnh và cấu trúc mây dông xoắn ốc tạo ra mưa lớn. Các thành phần chính của bão bao gồm các dải mưa ở rìa ngoài, mắt bão nằm ở chính giữa và thành mắt bão nằm ngay sát mắt bão. Ở nước ta, mùa bão thường bắt đầu từ miền Bắc vào tháng 5,6 và di chuyển vào miền Nam cho đến hết tháng 12. Ba tháng 9,10 và 11 thường có nhiều cơn bão nhất. Trung bình, hàng năm có từ 4 đến 6 cơn bão và áp thấp nhiệt đới vào bờ biển nước ta.

  Bạn có biết: Trên thế giới, bão thường mang tên phụ nữ và sau này cả tên nam giới, xoay vòng theo chu kỳ 6 năm (khi một cơn bão gây thiệt hại lớn, tên của nó sẽ được loại bỏ ra khỏi hệ thống đặt tên). Khu vực tây bắc Thái Bình Dương (trong đó có Việt Nam), bão có nhiều tên mới lạ của hoa lá, động vật, chim, thậm chí cả món ăn như Trami, Halong, Damrey (Con voi), Saola…

  • Mỹ

   Mỹ

   • Thủ đô: Washington, D.C.
   • Diện tích: 9.833.520 km²
   • Dân số: 324.720.797 (2016)
   • GDP: 18.558 tỷ USD
   • Đơn vị tiền tệ: USD
   • Mã điện thoại: +1
   • Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Bình Luận

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC