WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Ác phụ Việt giết 2 con ướp xác vào tủ lạnh và cái kết rúng động xứ Hàn hôm 18/06 | Cổng tin tức việt nam online Ác phụ Việt giết 2 con ướp xác vào tủ lạnh và cái kết rúng động xứ Hàn hôm 18/06 – Cổng tin tức việt nam online

WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

Ác phụ Việt giết 2 con ướp xác vào tủ lạnh và cái kết rúng động xứ Hàn hôm 18/06

19-06-2017
Bởi: cổng tin Có: 0 bình luận 332 lượt xem

KHÔNG BIẾT CHA LÀ AI ,NGƯỜI MẸ NHẪN TÂM GIẾT CHẾT 2 CON MỚI SINH SAU ĐÓ BẢO QUẢN TRONG TỦ LẠNH SUỐT GẦN 3 NĂM.

Hôm qua ngày 18/06 cảnh sát Busan cho biết vừa bắt giữ khẩn cấp một người phụ nữ tên A ( 34t) về hành vi giết chết con mới sinh sau đó giấu vào tủ đông lạnh.

Được biết chị A vào tháng 09/2014 có đến một bệnh viện phụ sản sinh được một bé gái , sau khi hết thời gian ở bệnh viện về nhà ,người mẹ trẻ tên A đã không chăm sóc khiến bé gái tử vong. Sau khi tử vong , chị A không những không chôn cất bé tử tế mà lại cho thi thể con gái mình vào túi nilon sau đó cho vào ngăn đông lạnh của tủ lạnh bảo quản.

Vật chứng bị niêm phong

Và đến tháng o1/2016 ,trong lúc tắm chị A lại tiếp tục sinh thêm một bé gái nữa. Sau khi sinh xong chị A lập tức để bé vẫn còn dây rốn vào túi nilong và lại cho vào ngăn đông lạnh của tủ lạnh để bảo quản.

Hành động nhẫn tâm , ác quỷ này chỉ được phát hiện vào khoảng 12h ngày 17/06 vừa qua khi em gái của bạn trai đến nhà chơi . Trong lúc tìm nguyên liệu nấu ăn đã vô tình phát hiện chuyện kinh dị này và lập tức báo cảnh sát.

Tủ lạnh nơi người phụ nữ dấu xác

Tại cơ quan điều tra chị A khai nhận , thứ nhất do không biết cha của từng đứa bé là ai , thứ 2 là không muốn người thân bạn bè biết mình mang thai và sinh con nên đã lần lượt giết chết 2 đứa bé chính mình sinh ra .

Xác 2 cháu bé được phát hiện trong một bọc vải

Khi được hỏi tại sao không chọn cách xử lí thi thể bằng cách khác mà chọn bảo quản trong tủ đông lạnh thì chị A cho biết , nếu đem vứt ở nơi khác sẽ có người biết, nên đã chọn cách cho vào tủ đông lạnh bảo quản.

Bồn tắm nơi “ác phụ” thực hiện hành vi dã man

Clip về vụ việc

Những vụ án giết con chấn động dư luận

Ngay khi có thông tin về nghi phạm sát hại đứa trẻ là người mẹ, cộng đồng mạng đã dựng lên vô vàn thuyết âm mưu. Chưa kể, những thuyết âm mưu quanh vụ án đa phần đều gắn với những kịch bản rất ly kỳ và độc ác.

Với tôi, điều ấy là thừa thãi và vô bổ. Trước hết, khi chưa có đủ thông tin, chuyện đoán già đoán non sẽ chẳng đóng góp gì cho xã hội – ngoài việc tạo ra những nguồn năng lượng tiêu cực cho cả người phát tán thông tin và người tiếp nhận.

Đặc biệt, với những giả thiết ấy, nhiều người trong gia đình nghi phạm cũng không được buông tha. Họ bị gắn với rất nhiều tin đồn cay nghiệt. Vừa mất đi một đứa con, một đứa cháu, họ còn đứng trước những tin đồn tệ hại tới rợn người.

Nghi an me giet con 33 ngay tuoi o Thach That: Chuyen an mang va Facebook - Anh 2

Dựng lại hiện trường vụ mẹ sát hại con

Khoảng 13h chiều 14/6, Cơ quan Công an đã tiến hành dựng lại hiện trường vụ án sát hại bé trai 33 ngày tuổi tại xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.

Còn người mẹ trẻ, đương nhiên, chị nhận nhiều lời chỉ trích, miệt thị và thuyết âm mưu nhất. Nhắc lại, tính đến thời điểm hiện tại, chị vẫn là nghi can. Cho dù chị đã nhận tội song không ai có quyền định tội thay tòa án!

Tìm hiểu vụ án là nhiệm vụ của cơ quan điều tra. Định tội là việc của tòa án. Phán xét là quyền của dư luận. Và, những bức xúc của cộng đồng mạng ngay khi tiếp nhận thông tin là phản ứng bản năng của mỗi người.

Điều này là lẽ thường. Nhưng, khi nhiều người đưa sự việc đi quá xa, tự trao cho mình quyền “phá án” và “luận tội”. Họ đã đẩy câu chuyện mang màu sắc khác.

Đó là màu sắc của những người tự trao cho mình quyền năng tối thượng, với chiếc bàn phím. Họ không chú tâm tới hệ quả của những dòng “bình luận”. Họ phớt lờ những tổn thương gây ra cho người khác để say sưa gõ lên bàn phím những suy diễn kinh khủng trong đầu.

***

Câu chuyện đang thu hút dư luận này còn quá nhiều uẩn khúc, nhiều lớp lang thông tin. Và dù diễn ra theo cách nào, câu chuyện ấy chắc chắn sẽ gắn với những nỗi đau tận cùng của một số người.

Nhiều người đã lựa chọn bày tỏ cảm xúc theo bản năng. Bản năng của chúng ta, trước hết là nỗi đau và sự căm phẫn.

Vì lòng trắc ẩn, chúng ta đau cho em bé. Nhưng buông thả cảm xúc theo nỗi đau của chính bản thân mình trong một vụ án chưa có kết luận cuối cùng không phải lựa chọn tốt. Đúng hơn, nó không thể hiện điều gì ngoài nỗi hoang mang của chính bản thân chúng ta với cái ác.

Nghi an me giet con 33 ngay tuoi o Thach That: Chuyen an mang va Facebook - Anh 3

Nghi phạm sát hại bé trai 33 ngày tuổi là người mẹ

Cơ quan điều tra công an Hà Nội bước đầu xác định nghi phạm sát hại bé trai 33 ngày tuổi trong chậu nước chính là mẹ cháu bé.

Sự căm phẫn cũng không có nghĩa là chúng ta vội vã tiêu thụ từng mẩu nhỏ thông tin trôi nổi rồi “tái sản xuất” chúng để tiếp nối thành một xu hướng thông tin tiêu cực, càng ngày càng xa rời thông tin ban đầu. Nó khiến mạng xã hội trở thành một bãi rác của những sự căm phẫn, những lời nói cay nghiệt, không hơn.

Bởi thế, tôi sẽ lựa chọn sự bình tĩnh.

Tôi bình tĩnh để chờ kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra và tòa án. Bình tình để lắng nghe động cơ đằng sau tấn bi kịch. Và, muốn bình tĩnh để mình không bị hồ đồ, nhầm lẫn trước những mẩu thông tin chính thống chưa đầy đủ hay những tin đồn, những giả thuyết trôi nổi trên mạng.

Đợi chờ để hiểu toàn bộ câu chuyện, từ đó cùng nhìn lại xem chúng ta có thể rút ra bài học gì để tránh những thảm cảnh tương tự, đó là điều tôi mong mỏi nhất lúc này.

Vì, cái ác không thể triệt tiêu bằng những lời miệt thị tập thể. Nó cũng không thể tan biến bởi những thuyết âm mưu. Để đẩy lùi nó, trước hết sự bình tĩnh và chính xác trong suy nghĩ, của từng cá thể trong cộng đồng.

Bình Luận

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC