WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

03 – Chữa bệnh ù tai | Cổng tin tức việt nam online 03 – Chữa bệnh ù tai – Cổng tin tức việt nam online

WEBSITE ĐANG CÓ LỖI, MỜI BẠN GHÉ THĂM NEWS.CONGTIN.VN ĐỂ XEM NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT

03 – Chữa bệnh ù tai

20-03-2017
Bởi: cổng tin Có: 1 bình luận 371 lượt xem

Năm 2008 tôi có buổi nói chuyện về Phật pháp thời hiện đại tại chùa Phật học, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Hòa thượng Thích Chơn Thành có nhờ tôi chữa bệnh cho một vị sư già chùa Phước Điền cách thành phố chừng 18km. Vị sư này điếc đặc không nghe thấy gì.

Tai luôn như có hàng ngàn con ong, như sóng biển ngày bão lớn. Tôi nói: “Ông hãy xông hơi ba lần sẽ khỏi.” Tôi nói mà chính mình cũng chẳng hiểu tại sao.

Hơn một năm sau tôi vào gặp vị sư già và được nghe câu chuyện. Vị sư kể cho mọi người, ai cũng nói: “Thầy gặp một thầy thuốc điên.” Có đệ tử đưa thầy vào thành phố Hồ Chí Minh đi khắp các bệnh viện đông tây y chữa trị sáu tháng không khỏi, thầy như muốn phát điên, lúc nào cũng chỉ muốn đập đầu vào tường hoặc lấy cây que đập vào đầu cho đỡ khó chịu.

Thầy đến gặp hòa thượng hầu mong hòa thượng có giúp đỡ được gì chăng. Tất nhiên cuộc nói chuyện bằng viết ra giấy. Hòa thượng hỏi: “Bác Hùng nói thầy chữa cách nào?” Thầy trả lời: “Nói xông ba lần nhưng tôi hỏi ai cũng bảo đấy là thằng điên.”

Hòa thượng hỏi tiếp: “Thế xông hơi có mất nhiều tiền không?” Thầy thưa: “Không! Vì lá xông tôi có thể hái trong vườn chùa mà.”

Hỏi tiếp: “Xông hơi có bệnh thêm hoặc có chết được không?” Hòa thượng mắng tiếp:”Không mất tiền không bị bệnh thêm mắc mớ gì mà nói người ta là thằng điên.” Thầy kể tiếp: “Tôi như tỉnh ngộ ra, về chùa tôi xông hơi liền ba lần như chỉ dẫn, lần hai cách lần đầu hai ngày, lần ba cách lần hai là ba ngày. Kỳ lạ là tôi giờ có thể nghe và nói chuyện gần như bình thường.”

Thầy than: “Giá như tôi làm sớm thì tiền đi viện của tôi đủ để xây nửa ngôi chùa.” Tôi cười: “Chẳng qua là nghiệp của thầy phải điếc một thời gian. Hết nghiệp, bệnh không xông cũng tự khắc khỏi. A Di Đà Phật.” Từ đó gặp người mới bị điếc hoặc ù tai, nặng tai tôi khuyên họ cạo gió một lần, xông hơi ba lần.

Hầu hết đều nói đỡ nhiều. Nguyên nhân của bệnh ù tai, nặng tai nhất thời là do cảm lạnh mà mình không biết. Vậy chỉ xông hơi cho toát hết khí lạnh ra là lại khỏe mạnh bình thường. Lưu ý: Viêm tai giữa nên kiểm tra cầu thận bị viêm. ***

Bình Luận

Từ khóa:

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC